Văn phòng Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP Đà Nẵng trả lời vụ nhà máy thép

SGGPO

Đến nay, thời hạn 6 tháng đã qua nhưng câu chuyện đi hay ở, hoạt động hay đóng cửa 2 nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc (đóng tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vẫn chưa được TP giải quyết dứt điểm.

 

Văn phòng Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP Đà Nẵng trả lời vụ nhà máy thép

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xem xét, giải quyết theo thẩm quyền những vấn đề liên quan đến việc thay đổi quy hoạch Khu công nghiệp Thanh Vinh ảnh hưởng đến quyền lợi của Công ty Cổ phần thép Dana Ý.
Cụ thể, theo văn bản số 11160/VPCP-V1 gửi UBND TP Đà Nẵng có nội dung chuyển đơn của Công ty thép Dana Ý đến UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu TP xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo cho Văn phòng Chính phủ kết quả giải quyết.
Văn phòng Thủ tướng Chính phủ yêu cầu TP Đà Nẵng trả lời vụ nhà máy thép ảnh 1 Người dân nhiều lần bao vây hai nhà máy thép yêu cầu ngưng hoạt động vì ô nhiễm môi trường
Như Báo SGGP đã thông tin, hai nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc (đóng tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã bị người dân bao vây dai dẳng nhiều lần do bị tố cáo gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Trước tình hình đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành nhiều văn bản xử phạt hai nhà máy liên quan tới ô nhiễm môi trường, đồng thời ra quyết định tạm dừng hoạt động 6 tháng với hai nhà máy để doanh nghiệp khắc phục vấn đề môi trường trước khi hoạt động lại.

Dù vậy, đến nay thời hạn 6 tháng đã qua nhưng câu chuyện đi hay ở, hoạt động hay đóng cửa 2 nhà máy vẫn chưa được TP giải quyết dứt điểm.

Trước tình trạng ngưng trệ hoạt động sản xuất, ngày 5-10, ông Huỳnh Văn Tân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dana Ý đã gửi đơn cầu cứu lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lý do 'bị ép đến bờ vực phá sản'.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, hiện TP đã giao cho Phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh chỉ đạo vấn đề liên quan đến sự việc 2 nhà máy thép. Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng đã đề nghị Phó chủ tịch UBND Đặng Việt Dũng hỗ trợ để cùng các sở ban ngành giải quyết dứt điểm và có câu trả lời thỏa đáng cho doanh nghiệp, người dân cũng như báo cáo kết quả theo yêu cầu của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: