Đi bộ thì đi thế nào?

Đi bộ thì đi thế nào?

Dĩ nhiên việc này có quy định rất rõ ràng trong Luật Giao thông đường bộ. Luật này thường xuyên được sửa chữa cho phù hợp với tình hình thực tế. Mới nhất là bộ luật được Quốc hội phê chuẩn vào cuối năm 2008 có hẳn những quy định rất cụ thể cho người đi bộ và các công trình đường bộ đô thị buộc phải có vỉa hè cho người đi bộ. Thấm thoắt đã 10 năm, bộ luật đã tương đối lạc hậu.
Nhạt mùi tết nhất

Nhạt mùi tết nhất

Sẽ có người nhiễu sự hỏi “mùi tết nhất” là mùi gì? Không thể có câu trả lời ngắn gọn cho nó. Thành ngữ “Hương vị tết” nhằm chỉ đến một khái niệm lớn hơn những mùi cụ thể của ngày tết. Nó thầm nhắc ta về ấm no, hạnh phúc, đoàn tụ nhiều hơn.
Thời tái chế

Thời tái chế

Giờ thì “tái chế” gần như là một khẩu hiệu của toàn thế giới nhằm bảo vệ môi trường. Đã xuất hiện những doanh nghiệp làm giàu từ rác thải trên thế giới và ở Việt Nam cũng bắt đầu có mặt.
Lắng nghe ký ức

Lắng nghe ký ức

Một phần rất lớn của ký ức con người thường ngẫu nhiên mất đi qua năm tháng. Đó chính là những âm thanh cuộc sống của một vùng đất, một cộng đồng, một giai đoạn lịch sử.

Không phải chuyện chiếu chăn

Mà chỉ là chuyện cái chăn và chiếc chiếu một thời chưa xa. Đó là những vật dụng lâu đời bậc nhất của người Việt.

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.