Vatican bổ nhiệm đại diện không thường trú ở Việt Nam

(SGGP).- Ngày 14-1, Bộ Ngoại giao cho biết, thực hiện thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Tòa thánh Vatican tại cuộc họp Vòng II Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican ngày 24-6-2010 về việc Vatican cử đại diện không thường trú của Vatican tại Việt Nam, Giáo hoàng Benedict XVI đã bổ nhiệm ông Leopoldo Girelli làm Đặc phái viên không thường trú của Vatican tại Việt Nam.

Việc bổ nhiệm này sẽ tăng cường hơn nữa trao đổi giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican cũng như quan hệ giữa Vatican và Giáo hội Công giáo Việt Nam.  

V.NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn