Vay tiền, một nghệ sĩ mất khả năng hoàn trả

(SGGP).- Các nghệ sĩ thuộc Đoàn Ca kịch Quảng Nam, trú tại khu tập thể số 100 Tô Hiến Thành, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa có đơn gửi Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Sơn Trà, phường Phước Mỹ tố cáo nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Bê đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn, từ năm 2006, bằng mối quan hệ thâm tình với các đồng nghiệp trong Đoàn dân ca kịch Quảng Nam và dựa vào uy tín danh hiệu của mình, bà Nguyễn Thị Bê đã vay mượn tiền của nhiều nghệ sĩ. Tổng số tiền vay mượn lên đến trên 1,1 tỷ đồng để mở DNTN Hưng Thịnh (văn phòng đặt tại số 121 Núi Thành, quận Hải Châu), chuyên kinh doanh bất động sản. Được biết, tháng 7-2008 đến nay, Nguyễn Thị Bê bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua tìm hiểu được biết, ngoài số tiền Nguyễn Thị Bê đã vay của anh chị em nghệ sĩ trong đoàn, một số nghệ sĩ và nhiều doanh nghiệp khác ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng bị bà Nguyễn Thị Bê “vay” với hình thức trên với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

H.Minh - Ph.Điền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.