Về lô đất 2-6 bis Điện Biên Phủ (quận 1): Tổ chức đấu giá cho thuê bình thường

(SGGP). – Sau khi báo CATP đăng bài "Đường dây thao túng đấu giá đất công" (số ra ngày 29-7-2008), CATP đã làm việc với ông Lê Ngọc Lâm, Giám đốc Công ty TNHH đào tạo xây dựng Lâm Sơn - gọi tắt là Công ty Lâm Sơn (số 47/5-7-9 Trường Chinh, P11, Q.Tân Bình).

 Qua điều tra cho thấy, công ty này có chức năng kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có "môi giới bất động sản, dịch vụ nhà đất". Sau khi nắm được thông tin bán đấu giá khu đất 2.944m2 ở 2-6 bis Điện Biên Phủ (Q1), Công ty Lâm Sơn tung tin là ký hợp đồng với người mua với nội dung: mua giùm hồ sơ đấu giá, tư vấn về giấy tờ, cùng với khách hàng định giá dự kiến trúng thầu. Sau khi định giá, khách hàng nộp tiền vào tài khoản "trung lập" và đóng tiền đặt cọc. Khi trúng thầu, nếu phải đóng tiền thấp hơn số định giá ban đầu, số tiền còn lại công ty được hưởng.

 Thực chất, hoạt động của Công ty Lâm Sơn chỉ là "cò mồi", rêu rao thế lực, nhằm chứng tỏ công ty có quan hệ rộng để lấy niềm tin khách hàng. Cơ quan điều tra cũng khẳng định, không có mối liên quan nào giữa Công ty Lâm Sơn với các cá nhân trong Thành ủy TPHCM, Văn phòng Thành ủy TPHCM và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản.

Căn cứ vào Nghị định 05/NĐ-CP của Chính phủ thì việc tổ chức đấu giá cho thuê quyền sử dụng khu đất 2.944m2 ở đường Điện Biên Phủ là không có gì vi phạm, nên chủ sở hữu tài sản có thể tổ chức đấu giá cho thuê bình thường. Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra CATP đang khẩn trương làm rõ những sai phạm của Công ty Lâm Sơn để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời vạch trần trước công luận để người dân cảnh giác những thủ đoạn gian dối nêu trên. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC