Về lô đất 2-6 bis Điện Biên Phủ (quận 1): Tổ chức đấu giá cho thuê bình thường

(SGGP). – Sau khi báo CATP đăng bài "Đường dây thao túng đấu giá đất công" (số ra ngày 29-7-2008), CATP đã làm việc với ông Lê Ngọc Lâm, Giám đốc Công ty TNHH đào tạo xây dựng Lâm Sơn - gọi tắt là Công ty Lâm Sơn (số 47/5-7-9 Trường Chinh, P11, Q.Tân Bình).

 Qua điều tra cho thấy, công ty này có chức năng kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có "môi giới bất động sản, dịch vụ nhà đất". Sau khi nắm được thông tin bán đấu giá khu đất 2.944m2 ở 2-6 bis Điện Biên Phủ (Q1), Công ty Lâm Sơn tung tin là ký hợp đồng với người mua với nội dung: mua giùm hồ sơ đấu giá, tư vấn về giấy tờ, cùng với khách hàng định giá dự kiến trúng thầu. Sau khi định giá, khách hàng nộp tiền vào tài khoản "trung lập" và đóng tiền đặt cọc. Khi trúng thầu, nếu phải đóng tiền thấp hơn số định giá ban đầu, số tiền còn lại công ty được hưởng.

 Thực chất, hoạt động của Công ty Lâm Sơn chỉ là "cò mồi", rêu rao thế lực, nhằm chứng tỏ công ty có quan hệ rộng để lấy niềm tin khách hàng. Cơ quan điều tra cũng khẳng định, không có mối liên quan nào giữa Công ty Lâm Sơn với các cá nhân trong Thành ủy TPHCM, Văn phòng Thành ủy TPHCM và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản.

Căn cứ vào Nghị định 05/NĐ-CP của Chính phủ thì việc tổ chức đấu giá cho thuê quyền sử dụng khu đất 2.944m2 ở đường Điện Biên Phủ là không có gì vi phạm, nên chủ sở hữu tài sản có thể tổ chức đấu giá cho thuê bình thường. Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra CATP đang khẩn trương làm rõ những sai phạm của Công ty Lâm Sơn để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời vạch trần trước công luận để người dân cảnh giác những thủ đoạn gian dối nêu trên. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: