“Về nhà đi con” và “Tiếng sét trong mưa” tranh tài tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

SGGPO
Gần 500 tác phẩm dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ diễn ra từ 11-12 đến 14-12, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Trong đó, thể loại phim truyền hình dài tập có 2 bộ phim được khán giả rất yêu thích là Về nhà đi conTiếng sét trong mưa.

Họp báo công bố thông tin Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Họp báo công bố thông tin Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Đài truyền hình Việt Nam vừa họp báo công bố thông tin về Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ diễn ra từ 11-12 đến 14-12, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo ban tổ chức, đến thời điểm này đã có gần 500 tác phẩm gửi về dự thi. Các tác phẩm thuộc 9 thể loại chương trình đang được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình trên cả nước, bao gồm: Chương trình thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chuyên đề khoa giáo, Đối thoại - Tọa đàm, Truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Ca múa nhạc, Sân khấu và Phim truyền hình.

Trong đó, đông đảo nhất là thể loại phóng sự với gần 150 tác phẩm tham dự, phản ánh đa dạng các vấn đề thời sự đang được người dân quan tâm. Ở thể loại phim tài liệu, hiện đã có 81 phim loại 1 tập và 6 phim loại dài tập gửi đến tranh tài.

Ở nhóm phim truyền hình, năm nay, ban tổ chức chia thành 3 nhóm gồm phim 1 tập (không quá 105 phút), phim ngắn tập (mỗi phim từ 2-5 tập) và phim dài trên 6 tập. Nét mới của liên hoan năm nay là các phim dự thi đều không có yếu tố nước ngoài, hoàn toàn do Việt Nam sản xuất.

Đáng chú ý, ở nhóm 5 phim truyền hình dài tập năm nay có 2 bộ phim được dư luận rất yêu thích trong thời gian qua là Về nhà đi con (Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam) và phim Tiếng sét trong mưa (Đài phát thanh - truyền hình Vĩnh Long sản xuất).

Ban tổ chức cho biết, ban giám khảo liên hoan phim năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng, Đạo diễn - NSƯT Đặng Thụy Mỹ Uyên, NSƯT Đỗ Thanh Hải, NSND Trong Đài, NSƯT Đức Trịnh, NSƯT Minh Ánh… Để đảm bảo tính khách quan, những giám khảo có liên quan đến phim dự thi sẽ không được chấm điểm. Ví dụ, đạo diễn Đỗ Thanh Hải sẽ không được chấm điểm phim Về nhà đi con.

Trong khuôn khổ liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, những người làm truyền hình sẽ có cơ hội tham gia hội thảo quốc tế về “Sản xuất, phân phối nội dung truyền hình trên môi trường internet” và hội thảo “Phóng sự điều tra trên truyền hình”.

Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ diễn ra vào 20 giờ 10 phút ngày 11-12, tại Trung tâm hội nghị Khánh Hòa, được truyền hình trực tiếp trên VTV1.  Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 14-12.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu độc giới trẻ bằng clip TikTok nhảm

Đầu độc giới trẻ bằng clip TikTok nhảm

Có thể thấy, hàng loạt trào lưu gần đây được giới trẻ yêu thích, chạy theo xuất phát từ nền tảng TikTok. Bên cạnh một số nội dung thú vị, TikTok cũng đang bị lạm dụng với rất nhiều clip có nội dung nhảm nhí, nhiều cú “bắt trend” (trào lưu) chẳng mang lại lợi ích gì, thậm chí còn độc hại.

Phim

Phim Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch

Sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch bệnh, rạp phim trong nước sẽ chính thức được hoạt động trở lại vào cuối năm nay. Rừng thế mạng (tên cũ: Tà Năng – Phan Dũng) trở thành phim Việt đầu tiên công bố lịch chiếu mới.


Âm nhạc

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an…