Vé số “ế”

Sau khi các tỉnh thành đồng loạt tăng giá bán vé số từ 2.000 đồng lên 5.000 đồng, rồi 10.000 đồng/vé, rất nhiều bà con đi bán dạo đã... than trời. Một chị ở vùng Mũi Tàu, thị trấn Cần Giuộc có ba năm rưỡi hành nghề bán vé số dạo nói: “Bây giờ có bốn ngàn đồng trong túi cũng không mua được một vé mà phải đủ năm ngàn. Trước tháng 7-2006, bốn ngàn “sắm” nổi hai vé”.

Trên các sạp ở dọc đường Châu Văn Liêm trước Bưu điện Trung tâm Chợ Lớn, những đại lý lớn cũng than: Lúc trước, dân có tiền “chơi” cả lốc vé với giá hai trăm ngàn. Hiện nay, sờ tới một lốc là năm trăm, một triệu đồng. Chắc mấy công ty xổ số tưởng công nhân viên lên lương “hai lần rưỡi” nên tăng giá quá cao.

Thật ra, người gặp khó khăn nhất chính là số trẻ em, bà con tha hương kiếm sống nhờ vào vé số. Sống nhờ dầm mưa, dãi nắng từ sáng sớm đến xế chiều, bà con ai cũng hy vọng vé số trở lại với giá hai ngàn đồng cho dễ bán, dễ mua để nuôi sống rất nhiều mảnh đời cơ nhỡ. Chúng tôi kiến nghị nên phát hành lại vé số hai ngàn đồng trong khi vẫn kinh doanh vé số năm ngàn, mười ngàn đồng/vé. Nếu đến thời điểm nào đó, thấy loại nào bán chạy, các công ty vé số cho “sản xuất đại trà” sẽ hợp lý hơn.

NGUYỄN TẤN LỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: