VEC bỏ quy định quản lý về số dư tối thiểu trong tài khoản

SGGPO
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa điều chỉnh lại quy định liên quan đến số dư tài khoản thu phí không dừng (ETC) của khách hàng tại đầu vào của 4 tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý từ ngày 6-8.
Theo VEC, sau gần một tuần đưa hệ thống ETC vào khai thác, tình trạng phương tiện không dán thẻ ETC hoặc có dán thẻ nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản thu phí, hoặc số dư trong tài khoản không đủ để thanh toán… vẫn diễn ra. Điều này đã tạo áp lực rất lớn cho công tác khai thác vận hành, gây ùn tắc tại các trạm thu phí do phải kéo dài thời gian xử lý.
Để xử lý tình huống, VEC đã ban hành văn bản khuyến cáo số dư trong tài khoản thu phí của chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông vào đường cao tốc.
Cụ thể, với tuyến Nội Bài - Lào Cai là 150.000 đồng, tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi là 100.000 đồng, tuyến TPHCM - Long Thành - Dầu Giây là 40.000 đồng và tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình là 35.000 đồng.
Nhiều tài xế đã bị từ chối đi vào đường cao tốc của VEC do tài khoản ETC không đủ số dư tối thiểu.
Tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tài xế phải duy trì số dư tối thiểu 150.000 đồng dù quãng đường sử dụng đôi khi chỉ tốn 30.000 đồng. Thực trạng này gây bức xúc cho tài xế, do đó, đơn vị cung cấp dịch vụ đã quyết định điều chỉnh bỏ quy định số dư tài khoản.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

" />