VEC bỏ quy định quản lý về số dư tối thiểu trong tài khoản

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa điều chỉnh lại quy định liên quan đến số dư tài khoản thu phí không dừng (ETC) của khách hàng tại đầu vào của 4 tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý từ ngày 6-8.
Theo VEC, sau gần một tuần đưa hệ thống ETC vào khai thác, tình trạng phương tiện không dán thẻ ETC hoặc có dán thẻ nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản thu phí, hoặc số dư trong tài khoản không đủ để thanh toán… vẫn diễn ra. Điều này đã tạo áp lực rất lớn cho công tác khai thác vận hành, gây ùn tắc tại các trạm thu phí do phải kéo dài thời gian xử lý.
Để xử lý tình huống, VEC đã ban hành văn bản khuyến cáo số dư trong tài khoản thu phí của chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông vào đường cao tốc.
Cụ thể, với tuyến Nội Bài - Lào Cai là 150.000 đồng, tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi là 100.000 đồng, tuyến TPHCM - Long Thành - Dầu Giây là 40.000 đồng và tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình là 35.000 đồng.
Nhiều tài xế đã bị từ chối đi vào đường cao tốc của VEC do tài khoản ETC không đủ số dư tối thiểu.
Tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tài xế phải duy trì số dư tối thiểu 150.000 đồng dù quãng đường sử dụng đôi khi chỉ tốn 30.000 đồng. Thực trạng này gây bức xúc cho tài xế, do đó, đơn vị cung cấp dịch vụ đã quyết định điều chỉnh bỏ quy định số dư tài khoản.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Sự kiện & Bình luận

ChatGPT và hai “chiều kích” còn lại

Sáng 7-2, trong buổi họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đề cập đến công cụ ChatGPT.