Venezuela chuẩn bị kết nối Internet tốc độ cao cho Cuba

Ngày 18/1, Giám đốc Công ty Viễn thông liên doanh Telecomunicaciones Gran Caribe, ông Wilfredo Morales, cho biết dự án cáp quang với tổng trị giá lên tới 70 triệu USD của Chính phủ Venezuela nhằm cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao cho Cuba sẽ bắt đầu thực hiện vào ngày 22/1 tới.

Ông Morales khẳng định dự án này mang tính chiến lược cao trong việc kết nối khu vực và sẽ hoàn toàn do kỹ thuật viên của Venezuela và Cuba điều hành, đồng thời thông báo những đơn vị được ưu tiên kết nối với đường truyền Internet tốc độ cao này là các cơ sở nhà nước, các trung tâm giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Quá trình kéo đường cáp có độ dài 1.600 km này từ Venezuela tới thành phố Santiago de Cuba thuộc miền Đông Cuba sẽ hoàn tất vào ngày 8/2. Phương tiện kết nối này dự tính sẽ nâng tốc độ đường truyền dữ liệu Internet tại Cuba lên mức 640 gigabytes, cao gấp 3.000 lần so với tốc độ hiện tại. Ngoài Cuba, dự án này cũng sẽ cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao cho Giamaica.

Mặc dù luôn được đánh giá cao về giáo dục và dân trí trong khu vực, hiện Cuba vẫn chưa có đường truyền Internet tốc độ cao và là quốc gia có tỷ lệ người truy cập Internet thấp nhất Mỹ Latinh (chưa tới 10%) do phải chịu những biện pháp cấm vận kinh tế và công nghệ của Mỹ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.