Việt Nam có tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao thứ 2 thế giới

SGGP
Tiền điện tử (bitcoin) đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng của đồng tiền này, trong khi Nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, gồm cả tội phạm mạng. 

Giá của bitcoin đã tăng đến 57.000USD/đồng và với sự xuất hiện của Pi, một đơn vị tiền điện tử mới - thị trường tiền điện tử Việt Nam đầu năm 2021 chứng kiến một lượng lớn các nhà đầu tư mới. Trong một khảo sát khách hàng toàn cầu của hãng Statista cho thấy, Việt Nam có tỷ lệ sử dụng bitcoin cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Nigeria. Với hàng triệu đô la được giao dịch mỗi tháng, các sàn giao dịch bitcoin đang là miếng mồi ngon với tội phạm mạng. 

Ông Chris Connell, Giám đốc Điều hành Kaspersky châu Á Thái Bình Dương cho rằng, sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư tiền ảo mới ở Đông Nam Á và Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong sự chuyển dịch này, nên kiến thức về các biện pháp bảo mật liên quan đến bitcoin là cần thiết.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tài của một nhà khoa học tận tụy với đời

Gia tài của một nhà khoa học tận tụy với đời

Hơn 40 năm gắn bó với nghiên cứu và sáng tạo, “gia tài” của GS-TS-NGND Trần Doãn Sơn, giảng viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM, là 9 sáng chế, 13 đề tài nghiên cứu các cấp, 33 bài báo khoa học, cùng cựu sinh viên chuyển giao hơn 500 dây chuyền sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm và nông sản cho khách hàng trong và ngoài nước… Với GS Trần Doãn Sơn, sáng tạo là niềm vui bất tận. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới

Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 do Huawei và ASEAN Foundation đồng tổ chức, quy tụ hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Thị trường - chính sách

Di Động Việt nhận đặt trước Watch GT3 Pro

Huawei Watch GT3 Pro - chiếc smartwatch cao cấp nhất của Huawei chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 7,99 triệu đồng. Người dùng công nghệ có thể đặt trước sản phẩm từ ngày 19- 5, tặng kèm bộ quà tặng lên đến 2,6 triệu đồng tại Di Động Việt.