Việt Nam đạt nhiều thành tựu giảm nghèo cho dân tộc thiểu số

(SGGP).- Nhận lời mời của Chính phủ Việt Nam, bà Gay McDougall, Chuyên gia độc lập của Liên hiệp quốc (LHQ) về các vấn đề thiểu số, thăm Việt Nam. Ngày 7-7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tiếp xã giao bà McDougall.

Phó Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là đảm bảo và thúc đẩy quyền con người, trong đó có quyền của các nhóm thiểu số. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình, cũng như tham khảo kinh nghiệm của các nước khác trong lĩnh vực đảm bảo quyền của các nhóm thiểu số.

Bà McDougall cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã mời bà đến thăm, đặc biệt đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, từ đó thúc đẩy việc giảm nghèo cho người thiểu số và tạo điều kiện cho việc cải thiện đời sống các mặt của họ.

T.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP