Việt Nam đạt nhiều thành tựu giảm nghèo cho dân tộc thiểu số

(SGGP).- Nhận lời mời của Chính phủ Việt Nam, bà Gay McDougall, Chuyên gia độc lập của Liên hiệp quốc (LHQ) về các vấn đề thiểu số, thăm Việt Nam. Ngày 7-7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tiếp xã giao bà McDougall.

Phó Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là đảm bảo và thúc đẩy quyền con người, trong đó có quyền của các nhóm thiểu số. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình, cũng như tham khảo kinh nghiệm của các nước khác trong lĩnh vực đảm bảo quyền của các nhóm thiểu số.

Bà McDougall cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã mời bà đến thăm, đặc biệt đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, từ đó thúc đẩy việc giảm nghèo cho người thiểu số và tạo điều kiện cho việc cải thiện đời sống các mặt của họ.

T.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP