Việt Nam là thị trường gia công phần mềm lớn thứ 3 của Nhật Bản

(SGGP). – Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) cho biết, Việt Nam hiện là thị trường gia công phần mềm lớn thứ 3 thế giới của các đối tác Nhật Bản.

Tuy nhiên, thị phần của Việt Nam hiện chỉ là 0,5%, rất nhỏ bé so với Trung Quốc (85%), Ấn Độ (khoảng 14%). Tuy nhiên, khảo sát của Hiệp hội Công nghệ thông tin Nhật Bản cho biết, Việt Nam là đối tác được ưa thích số 1 của các doanh nghiệp phần mềm nước này; tốc độ tăng trưởng gia công phần mềm với các đối tác Việt Nam trung bình trên 100%/năm trong những năm gần đây.

Hiện có nhiều công ty phần mềm Việt Nam có 100% doanh thu từ thị trường Nhật Bản. Các doanh nghiệp phần mềm lớn của Nhật Bản như Hitachi, NEC, Fujitsu... đều đã mở công ty con tại Việt Nam và đang tuyển nhân lực với số lượng lớn. Việt Nam hiện đặt mục tiêu đến năm 2015 sẽ chiếm ít nhất 5% thị phần của thị trường Nhật Bản. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.