Việt Nam tham gia Liên hoan văn hóa quốc tế tại Mexico

Gốm sứ Bát Tràng

Tại Liên hoan văn hóa quốc tế đang diễn ra ở thành phố San Migel, miền Trung Mexico, Việt Nam đã trưng bày nhiều hiện vật văn hóa dân tộc, đồ thủ công mỹ nghệ và các ấn phẩm phản ánh những thành tựu quan trọng về kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế trong thời gian qua.

Trả lời phỏng vấn báo chí địa phương, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Văn Thịnh khẳng định Việt Nam đang nỗ lực kế thừa và phát huy kho báu văn hóa truyền thống, mong muốn phát triển quan hệ giao lưu với mọi quốc gia nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và góp phần xây dựng nhịp cầu đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

Liên hoan San Migel, có sự tham gia của nhiều đoàn văn hóa, nghệ thuật đến từ 20 nước sẽ kéo dài đến hết tháng này.

V.Q (TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật