Việt Nam tham gia Liên hoan văn hóa quốc tế tại Mexico

Gốm sứ Bát Tràng

Tại Liên hoan văn hóa quốc tế đang diễn ra ở thành phố San Migel, miền Trung Mexico, Việt Nam đã trưng bày nhiều hiện vật văn hóa dân tộc, đồ thủ công mỹ nghệ và các ấn phẩm phản ánh những thành tựu quan trọng về kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế trong thời gian qua.

Trả lời phỏng vấn báo chí địa phương, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Văn Thịnh khẳng định Việt Nam đang nỗ lực kế thừa và phát huy kho báu văn hóa truyền thống, mong muốn phát triển quan hệ giao lưu với mọi quốc gia nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và góp phần xây dựng nhịp cầu đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

Liên hoan San Migel, có sự tham gia của nhiều đoàn văn hóa, nghệ thuật đến từ 20 nước sẽ kéo dài đến hết tháng này.

V.Q (TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…