Vietcombank là ngân hàng có vốn điều lệ cao thứ 2 trong hệ thống sau tăng vốn

Sau khi tăng vốn, tổng vốn điều lệ của Vietcombank sẽ đạt hơn 55.891 tỷ đồng. Với mức vốn này, Vietcombank sẽ vượt qua VietinBank và BIDV để trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ 2 hệ thống, sau VPBank.
Vietcombank vừa được tăng vốn điều lệ lên 55.891 tỷ đồng
Vietcombank vừa được tăng vốn điều lệ lên 55.891 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chấp thuận việc tăng vốn điều lệ tại Vietcombank từ 47.325 tỷ đồng lên 55.891 tỷ đồng. Hình thức tăng vốn là phát hành cổ phiếu để trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại của các năm 2019 và 2020, đã được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022 của Vietcombank thông qua trước đó.

Cụ thể, Vietcombank dự kiến phát hành 856,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức, tương ứng với tỷ lệ phát hành 18,1%. Dự kiến, sau khi phát hành thành công, quy mô vốn điều lệ của Vietcombank sẽ tăng từ 47.325 tỷ đồng lên mức 55.891 tỷ đồng, vượt VietinBank và BIDV để trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ hai hệ thống, đứng sau VPBank.

Việc tăng vốn điều lệ sẽ tạo điều kiện để Vietcombank mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế và đầu tư cho các dự án chuyển đổi để nâng cao năng lực quản trị và hoạt động của ngân hàng.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày 31-5, cổ phiếu VCB giảm 0,53% xuống còn 94.000 đồng/cổ phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sản phẩm sữa chua “made in VietNam” chinh phục thị trường tỷ đô của Trung Quốc

Vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch thành phố Hà Nội tại Trung Quốc, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.

Địa ốc

Thông tin kinh tế

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng lúa và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất cả nước hiện nay. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ lực cho vay lĩnh vực tam nông: nông nghiệp - nông thôn - nông dân.