VinaPhone chống nghẽn mạng dịp Tết

  • Viettel bắt đầu phát sóng di động tại Haiti

(SGGPO).- Chiều ngày 31-12-2010 đại diện VinaPhone cho biết đã hoàn tất công tác nâng cấp, mở rộng lưới, hạ tầng, bổ sung các trạm thu phát sóng (BTS), bảo dưỡng tổng đài, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong của các thuê bao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Để khắc phục tình trạng nghẽn mạng cục bộ do tập trung đông người tại các địa điểm diễn ra lễ hội, hội chợ… VinaPhone cũng đã chủ động bố trí 30 xe phát sóng lưu động tại những điểm có khả năng gây nghẽn lúc Giao thừa  như: bờ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Quận 1 (TPHCM), các điểm bắn pháo hoa.... Các hãng đối tác như Motorola, Ericsson đã cử chuyên gia sang cùng trực, giám sát hệ thống với VinaPhone.

VinaPhone cũng khuyến cáo khách hàng cùng thực hiện chống nghẽn với nhà mạng bằng các biện pháp sau: Khi cuộc gọi không thực hiện được, người dùng nên chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại. Khi gửi tin nhắn chúc mừng năm mới vào thời khắc giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết, không nên gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc

* Thông tin từ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel cho biết, sau 4 tháng đầu tư triển khai xây dựng hệ thống ở Haiti, Công ty Natcom (liên doanh giữa Viettel và Teleco của Haiti) đã phát sóng 5 trạm thu phát sóng BTS đầu tiên và thực hiện cuộc quốc tế về Việt Nam. Viettel cho hay, các cuộc gọi khác vào nội mạng di động và cố định của Natcom cũng được thử nghiệm thành công.

Trong thời gian tới, Natcom sẽ thực hiện việc kết nối với các mạng viễn thông khác tại Haiti. Dự kiến trong năm 2011, Natcom sẽ lắp đặt, phát sóng 1.000 trạm BTS để tiến hành kinh doanh dịch vụ.

 Được biết, hạ tầng dịch vụ điện thoại cố định của Công ty Teleco  bị sập gần như hoàn toàn sau trận động đất tại Haiti vào trung tuần tháng 1-2010. Do vậy, Viettel và đối tác đã tiến hành thay thế mới và đầu tư bổ sung hạ tầng để cung cấp thêm các dịch vụ viễn thông.

Hiện Natcom đang cung cấp dịch vụ thuê kênh quốc tế, dịch vụ điện thoại cố định và Internet ADSL.

Haiti là thị trường nước ngoài thứ 3 mà Viettel đầu tư sau Campuchia và Lào. Mới đây, Viettel cũng đã giành được giấy phép đầu tư viễn thông tại thị trường Mozambique.

Hiện nay, Viettel đang đầu tư mạnh ra nước ngoài với mục tiêu đến năm 2015 là sẽ có thị trường quy mô 300 – 500 triệu dân. Nếu đạt được con số này, Viettel sẽ đạt doanh thu từ thị trường nước ngoài lớn gấp 3-5 lần thị trường trong nước và trở thành một trong 10 doanh nghiệp viễn thông đầu tư ra nước ngoài lớn nhất thế giới.

B.Tân – Trần Bình

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách