Vissan tiếp tục cung ứng thực phẩm tươi sống tại thị trường TPHCM

SGGP
Chiều 28-7, ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), cho biết, công ty tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TPHCM. 

Tuy nhiên, từ nay đến ngày 1-8, lượng thịt heo tươi sống của Vissan cung ứng còn 300 con/ngày. Đến ngày 2-8, sản lượng có thể tăng lên 500 con/ngày, dự kiến sau ngày 5-8, công ty cung ứng đầy đủ lượng hàng như trước.

Trước mắt, công ty tập trung nguồn cung thịt tươi sống cho chuỗi cửa hàng Vissan, do sản lượng thiếu hụt tạm thời nên Vissan tạm ngưng cung cấp thịt heo cho một số siêu thị. Tối 27 và rạng sáng 28-7, Vissan giết mổ ổn định với hơn 720 con heo. Tuy nhiên, phần lớn thịt heo giao đến khách hàng dạng heo mảnh (đã mổ, không đầu), đơn vị đã thông báo đến khách hàng về việc ngưng cung cấp thịt heo đóng vỉ.

Theo ông Nguyễn Ngọc An, việc giảm sản lượng giết mổ heo để cung ứng thịt tươi sống cho thị trường là do công ty có các ca mắc Covid-19 trong thời gian thực hiện “3 tại chỗ” khiến một số công đoạn giảm công suất hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động giết mổ heo vẫn diễn ra, không ngưng như một số thông tin đồn đoán.

Theo lãnh đạo Vissan, việc triển khai “3 tại chỗ” được thực hiện cuối tháng 6-2021. Từ ngày 19-7 đến 27-7, công ty đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động, phát hiện 43 ca mắc Covid-19.

Ngay sau khi phát hiện có ca nghi mắc đầu tiên, công ty đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng, kịp thời đưa các F0 đi cách ly; tiến hành sàng lọc, khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi mắc, thực hiện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, đồng thời chuyển các F1 đến nơi tập trung trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Liên quan đến việc Vissan tạm giảm nguồn cung, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương cho rằng, tổng thể sẽ không có ảnh hưởng lớn do nguồn cung từ các địa phương rất dồi dào. Hiện Vissan đang cung cấp mỗi ngày 600 - 700 con heo, tương đương 10% tổng lượng cung của TPHCM. 

* Saigon Co.op đề xuất phương án đặt mua hàng chung 

Chiều 28-7, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết lượng hàng hóa nhập về hơn 250 siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Finelife, HTVCo.op  khu vực TPHCM tương đối đầy đủ với giá bình ổn. Nhà bán lẻ này đang có phương án tăng cung ứng hàng hóa thiết yếu nhanh nhất đến các khu dân cư, khu phong tỏa, cách ly theo phương thức mua chung.  

Theo Saigon Co.op, do quy định mới về điều kiện hoạt động và danh mục hàng hóa được vận chuyển hạn chế khiến hàng loạt shipper tắt app dẫn đến việc giao hàng cho khách gặp rất nhiều khó khăn. Nếu được tạo điều kiện giao hàng liên quận, các quận cận kề và danh mục hàng giao nhận mở rộng, hàng hóa sẽ đến tay người dân nhanh hơn, giải tỏa các đơn hàng tồn.

Bên cạnh các hình thức cung ứng hàng hóa đang thực hiện, Saigon Co.op cũng đề xuất phương án phối hợp thực hiện đặt mua chung để cung ứng hàng thiết yếu cho khu vực dân cư, phong tỏa, cách ly. Saigon Co.op gửi đến các khu vực có nhu cầu danh mục hàng hóa thiết yếu gồm hơn 100 mặt hàng.

Các cơ quan, tổ chức của từng khu vực sẽ cử đầu mối ghi nhận nhu cầu của người dân rồi tổng hợp thành đơn hàng chung. Saigon Co.op sẽ tổ chức giao hàng cho đầu mối hoặc có thể nhận tại siêu thị, sau đó phân chia lại cho cá nhân, hộ gia đình ở khu cách ly, phong tỏa. Lịch đặt và giao hàng sẽ được thống nhất cụ thể của từng điểm tiếp nhận, trung bình 2 lần/tuần.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Masterise Homes ra mắt Malibu Walk ở khu Đông Hà Nội

Sau thành công của hàng loạt các dự án bất động sản hàng hiệu gây tiếng vang lớn trên thị trường, nhà phát triển bất động sản hàng hiệu Masterise Homes tiếp tục cho ra mắt Đại lộ giải trí mang phong cách quốc tế đầu tiên tại khu Đông Hà Nội - Đại lộ Malibu (Malibu Walk). Tọa lạc giữa trung tâm Masteri Waterfront, Malibu Walk sở hữu hệ tiện ích độc đáo cùng chuỗi các nhà hàng, khu shophouse cao cấp… Khi đi vào hoạt động, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng giải trí đẳng cấp của khu Đông thủ đô.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3. Theo đó, ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần dịch vụ hoạt động thanh toán, chuyển tiền, thẻ… Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của VietinBank đạt 13.910 tỷ đồng. Quy mô tổng tài sản tại ngày 30-9 là 1.447.809 tỷ đồng, tăng 7,9% so với đầu năm.

Nông nghiệp

Phát triển ngành chăn nuôi công nghệ cao

Tây Ninh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành chăn nuôi theo hướng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhằm đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp cung ứng cho các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ và hướng tới xuất khẩu. 

Đầu tư

Tín hiệu vui từ thu hút đầu tư vào Tây Ninh

9 tháng đầu năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Tây Ninh đạt 648,8 triệu USD (tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2020). Cùng với nguồn vốn đầu tư trong nước đạt 188,2% so cùng kỳ đã giúp tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế