VN-Index đạt 1.510,51 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 12-1 đầy biến động. Hàng loạt cổ phiếu bất động sản như LDG, CII, SCR, HQC, TCH, CEO, DIG, FLC… ngay từ đầu phiên đã giảm sàn, gây áp lực mạnh lên thị trường. 

Trong đó, cổ phiếu FLC ngay từ đầu phiên đã bị bán tháo nhưng không có người mua. Không chỉ FLC mà hàng loạt cổ phiếu thuộc “họ” FLC như ROS, HAI, AMD, KLF, ART… cũng đồng loạt giảm sàn và trắng bên mua. Kết thúc phiên buổi sáng, VN-Index giảm gần 16 điểm nhưng sau đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và chứng khoán đã tăng điểm mạnh, nhiều cổ phiếu ngân hàng như BID, STB, TPB… tăng trần kéo VN-Index lội ngược dòng, tăng gần 19 điểm khi chốt phiên. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,2 điểm (1,22%), lên 1.510,51 điểm với 203 mã tăng, 267 mã giảm và 44 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 7,97 điểm (1,65%), xuống 473,64 điểm với 79 mã tăng, 178 mã giảm và 25 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt 40.961 tỷ đồng, tăng 4% so với phiên trước. Khối ngoại mua ròng hơn 400 tỷ đồng ở sàn HoSE.

* Liên quan đến 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC “bán chui” trong ngày 10-1 đã được các cơ quan chức năng hủy bỏ, trong ngày 12-1, đã có nhà đầu tư cho biết được Công ty chứng khoán SSI thông báo về việc hủy giao dịch lô khớp lệnh này và nhận lại tiền.

Nhiều nhà đầu tư khác cho rằng họ cũng mua cổ phiếu FLC trong ngày 10-1 nhưng do không phải mua cổ phiếu đối ứng từ ông Trịnh Văn Quyết bán ra nên không được hoàn tiền. Theo những nhà đầu tư này, việc họ không được hoàn tiền là chưa hợp lý. Bởi lẽ, khi đặt lệnh mua họ không thể biết được lệnh khớp đối ứng của ông Quyết hay của nhà đầu tư khác nhưng thiệt hại từ hiệu ứng đó là hiện hữu.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế