VN-Index đạt 1.510,51 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 12-1 đầy biến động. Hàng loạt cổ phiếu bất động sản như LDG, CII, SCR, HQC, TCH, CEO, DIG, FLC… ngay từ đầu phiên đã giảm sàn, gây áp lực mạnh lên thị trường. 

Trong đó, cổ phiếu FLC ngay từ đầu phiên đã bị bán tháo nhưng không có người mua. Không chỉ FLC mà hàng loạt cổ phiếu thuộc “họ” FLC như ROS, HAI, AMD, KLF, ART… cũng đồng loạt giảm sàn và trắng bên mua. Kết thúc phiên buổi sáng, VN-Index giảm gần 16 điểm nhưng sau đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và chứng khoán đã tăng điểm mạnh, nhiều cổ phiếu ngân hàng như BID, STB, TPB… tăng trần kéo VN-Index lội ngược dòng, tăng gần 19 điểm khi chốt phiên. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,2 điểm (1,22%), lên 1.510,51 điểm với 203 mã tăng, 267 mã giảm và 44 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 7,97 điểm (1,65%), xuống 473,64 điểm với 79 mã tăng, 178 mã giảm và 25 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt 40.961 tỷ đồng, tăng 4% so với phiên trước. Khối ngoại mua ròng hơn 400 tỷ đồng ở sàn HoSE.

* Liên quan đến 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC “bán chui” trong ngày 10-1 đã được các cơ quan chức năng hủy bỏ, trong ngày 12-1, đã có nhà đầu tư cho biết được Công ty chứng khoán SSI thông báo về việc hủy giao dịch lô khớp lệnh này và nhận lại tiền.

Nhiều nhà đầu tư khác cho rằng họ cũng mua cổ phiếu FLC trong ngày 10-1 nhưng do không phải mua cổ phiếu đối ứng từ ông Trịnh Văn Quyết bán ra nên không được hoàn tiền. Theo những nhà đầu tư này, việc họ không được hoàn tiền là chưa hợp lý. Bởi lẽ, khi đặt lệnh mua họ không thể biết được lệnh khớp đối ứng của ông Quyết hay của nhà đầu tư khác nhưng thiệt hại từ hiệu ứng đó là hiện hữu.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lô đất số 3-12 Thủ Thiêm, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, TPHCM.

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế