Vợ chồng Đường “Nhuệ” bắt nạn nhân tới nhà xin lỗi, rồi lôi lên tầng 2 hành hung dã man

SGGPO

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích" liên quan tới Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, ở TP Thái Bình, tức Đường “Nhuệ”) và Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, ở TP Thái Bình, vợ của Đường "Nhuệ") cùng một số đối tượng là đàn em của Đường "Nhuệ".

Theo kết luận điều tra, ngày 30-3, anh Trịnh Ngọc Anh (24 tuổi, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) là phụ xe nhà xe Phúc Cường (ở TP Thái Bình), chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội có nhận một túi tài liệu của anh Trần Anh Tuấn (ở Hà Nội) gửi cho vợ là chị Trần Việt Vân.

Khi xe tới điểm giao hàng tại đường Khuất Duy Tiến (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội), là nơi xe không được dừng đỗ nên anh Ngọc Anh không giao tài liệu đúng hẹn cho chị Vân mà phải chuyển sang vị trí khác. Do đó, khi giao hàng, giữa hai bên xảy ra tranh cãi. Sau đó, chị Vân trao đổi qua điện thoại với chồng về việc tranh cãi này với anh Ngọc Anh.

Đúng thời điểm này, anh Tuấn đang ăn cơm tại nhà vợ chồng Đường "Nhuệ" ở TP Thái Bình. Sau khi biết chuyện, Nguyễn Xuân Đường đã lấy điện thoại có số đuôi “88888” gọi cho anh Ngọc Anh, yêu cầu phụ xe này khi về Thái Bình phải qua nhà mình để “xin lỗi”.

Vợ chồng Đường 'Nhuệ' bắt nạn nhân tới nhà xin lỗi, rồi lôi lên tầng 2 hành hung dã man ảnh 1 Vợ chồng Đường "Nhuệ" đã bị bắt và khởi tố với nhiều tội danh

Tới hơn 17 giờ chiều 30-3, khi về tới Thái Bình, anh Ngọc Anh cùng với bạn là nhân viên của nhà xe đến nhà Đường "Nhuệ" để xin lỗi. Tại đây, Đường "Nhuệ" cùng vợ và một số đàn em ngồi đợi sẵn.

Sau đó, Đường "Nhuệ" yêu cầu anh Ngọc Anh đi lên tầng 2. Đàn em của Đường "Nhuệ" là Đào Văn Bằng (24 tuổi, ở TP Thái Bình) khóa chốt cửa tầng 1, không cho ai ra vào. Trong khi đó, trên tầng 2 của nhà Đường "Nhuệ", đối tượng Nguyễn Thị Dương cùng 2 đệ tử là Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, ở TP Thái Bình) thay nhau đấm đá vào mặt anh Ngọc Anh.

Còn Đường "Nhuệ" liên tục chửi bới, đe dọa, khủng bố tinh thần của nạn nhân. Tiếp đó, các đối tượng đàn em của Đường "Nhuệ" là Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa tiếp tục đánh đập dã man anh Ngọc Anh.

Sau vụ "đánh hội đồng" của vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em, anh Ngọc Anh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu với thương tích là 14%.

Sau đó, tới ngày 7-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với 3 bị can Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý.

Tiếp đó, ngày 9-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích". Sau khi vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em bị bắt, cơ quan CSĐT cũng đã điều tra làm rõ nhiều vụ việc vi phạm pháp luật khác của vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: Hùng Võ/Vietnam+

Phú Yên kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm

Ngày 1-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Hồ Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Phú Yên.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng xưng là phóng viên để cưỡng đoạt 40 triệu đồng

Ngày 3-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Lý (47 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại địa phương.

Vụ án