Võ đường Judo trên núi Everest

Một võ đường Judo đã được mở tại ngôi trường thuộc làng Khumjung (Nepal), nằm lưng chừng núi Everest, ở độ cao 3.790m.
Võ đường Judo trên núi Everest

Võ đường Judo được cải tạo từ phòng học cũ vốn được dùng để dạy môn tin học với sự hỗ trợ của một tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản, do ông Inoue Kosei đứng lớp. Ông Inoue là vận động viên Judo từng giành huy chương vàng Olympic và đang là huấn luyện viên đội tuyển Judo nam của Nhật Bản. Tổ chức phi lợi nhuận nói trên cho biết, dự kiến sẽ thúc đẩy giao lưu quốc tế thông qua Judo bằng cách đưa các huấn luyện viên từ Nhật Bản sang, cũng như đưa học sinh từ Nepal đến Nhật Bản.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.