Voi H’Non ở Đắk Lắk chết do già yếu

SGGPO
Hơn 4 năm đưa về chăm sóc với chế độ đặc biệt nhưng voi cái H’Non đã chết do già yếu.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm nguyên nhân voi H'Non chết

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm nguyên nhân voi H'Non chết

Ngày 6-4, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phối hợp cơ quan chức năng thực hiện các nghi lễ an táng cho voi H’Non. Chú voi cái này vừa chết vào ngày 5-4.

Theo ông Luân, voi cái H’Non nay đã gần 80 tuổi. Voi này trước đây thuộc quản lý của một công ty du lịch trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Năm 2017, voi H’Non già yếu không thể phục vụ du lịch được nên Trung tâm bảo tồn đưa về Vườn quốc gia Yók Đôn chăm sóc.
“Một tuần trước khi chết, voi có biểu hiện sức khoẻ yếu, nằm một chỗ không thể di chuyển. Trung tâm bảo tồn đã truyền nước để voi hồi phục sức khỏe nhưng không có hy vọng. Sau khi voi H’Non chết, đơn vị đã mời công an vào khám nghiệm và kết luận chết do già yếu. Đơn vị đã phối hợp cơ quan chức năng chôn cất voi ngay tại vị trí chết”, ông Luân thông tin

Theo thống kê, từ năm 1980, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 502 con voi nhà, tuy nhiên đến nay chỉ còn hơn 40 con voi. Trong số đó có 19 con đã hơn 40 tuổi không còn khả năng sinh sản, hơn 30 năm qua trên địa bàn Đắk Lắk không có thêm cá thể voi con nào.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn