Voi H’Non ở Đắk Lắk chết do già yếu

SGGPO
Hơn 4 năm đưa về chăm sóc với chế độ đặc biệt nhưng voi cái H’Non đã chết do già yếu.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm nguyên nhân voi H'Non chết

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm nguyên nhân voi H'Non chết

Ngày 6-4, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phối hợp cơ quan chức năng thực hiện các nghi lễ an táng cho voi H’Non. Chú voi cái này vừa chết vào ngày 5-4.

Theo ông Luân, voi cái H’Non nay đã gần 80 tuổi. Voi này trước đây thuộc quản lý của một công ty du lịch trên địa bàn huyện Buôn Đôn. Năm 2017, voi H’Non già yếu không thể phục vụ du lịch được nên Trung tâm bảo tồn đưa về Vườn quốc gia Yók Đôn chăm sóc.
“Một tuần trước khi chết, voi có biểu hiện sức khoẻ yếu, nằm một chỗ không thể di chuyển. Trung tâm bảo tồn đã truyền nước để voi hồi phục sức khỏe nhưng không có hy vọng. Sau khi voi H’Non chết, đơn vị đã mời công an vào khám nghiệm và kết luận chết do già yếu. Đơn vị đã phối hợp cơ quan chức năng chôn cất voi ngay tại vị trí chết”, ông Luân thông tin

Theo thống kê, từ năm 1980, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 502 con voi nhà, tuy nhiên đến nay chỉ còn hơn 40 con voi. Trong số đó có 19 con đã hơn 40 tuổi không còn khả năng sinh sản, hơn 30 năm qua trên địa bàn Đắk Lắk không có thêm cá thể voi con nào.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Đề nghị thu hồi 3.666,3m² đất do Cục Quân nhu quản lý, để mở rộng đường D3

Chiều 15-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng thống nhất chuyển giao diện tích đất quốc phòng (3.666,3m² hiện do Cục Quân nhu đang quản lý, sử dụng) cho TP để có cơ sở tiến hành công tác thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường D3 nhằm giảm ùn tắc giao thông trên đường Quang Trung và đường Phan Văn Trị; đồng thời, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP.

Quy hoạch

Tin buồn