VTV6 gửi “Thông điệp tuổi 20” nhân dịp Tết Canh Dần 2010

(SGGPO).- Chương trình Thông điệp tuổi 20 là cuộc trò chuyện đầu năm với các bạn trẻ đã ghi được dấu ấn riêng trong năm 2009. Qua đó, tạo một diễn đàn cởi mở để những người trẻ chia sẻ những suy nghĩ về tuổi trẻ của mình.

Trước ngưỡng cửa cuộc đời, sự nhiệt huyết cùng những ước mơ khiến mỗi người trẻ mong muốn vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống và ước mơ được bay thật cao, thật xa. Trong thời gian gần đây, có không ít những bạn trẻ mong muốn sau này sẽ trở thành Thủ tướng, Chủ tịch nước hay một Bill Gates của Việt Nam. Tuy nhiên, con đường để đến với ước mơ ấy không hề dễ chinh phục. Đó là lý do để VTV6 chọn chủ đề “Thử thách cho tuổi 20” cho chương trình Tết Dương lịch năm nay. Bạn trẻ năm 2010 đối diện thử thách như thế nào, chinh phục nó ra sao... sẽ được chính những bạn trẻ tuổi hai mươi chia sẻ qua các nội dung: Vì sao người trẻ chưa hài lòng với những cái đã có? Vì sao phải thể hiện bản thân của người trẻ? Có nên nôn nóng ở tuổi 20?

Hoàng Đức Ý  (trái) và Hoàng Đức Minh

6 khách mời tham gia chương trình Thông điệp tuổi 20 là những gương mặt trẻ đạt thành tích tiêu biểu trong năm 2009: Hoàng Đức Ý, SN 1990”, HCV Olympic Toán quốc tế 2008, 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2008, giải thưởng Hoa trạng nguyên 2009; Hoàng Đức Minh, SN 1990, đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu tháng 12-2009 tại Copenhagen, Đan Mạch; ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, SN 1989, giải Nhất Pepsi Talent Show 2009; Vũ Trọng Thư, SN 1982, trưởng nhóm thiết kế - chế tạo vệ tinh nhỏ F1, tham dự Hội thảo về khoa học Vũ trụ IAC tháng 10-2009 ở Hàn Quốc; Phạm Hữu Lộc, SN 1986, SV trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, giải Nhất Loa thành 2009, giải Ba VIFOTEC, giải Nhất cuộc thi Kiến trúc quốc tế FuturArc 2009 và cuối cùng là Trần Thị Hương Giang, SN 1987, siêu mẫu Việt Nam, á hậu 2 cuộc thi Miss Vietnam Global, top 16 cuộc thi Hoa hậu thế giới 2009.

Trần Thị Hương Giang (trái) và Phạm Hữu Lộc


Chương trình Thông điệp tuổi 20 phát sóng vào 21 giờ ngày 1-1-2010 trên VTV6.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.