Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B: Đề nghị tạm đình chỉ công tác cá nhân sai sót

(SGGP). – Chiều 26-7, liên quan tới vụ tai biến sau tiêm vaccine viêm gan B làm 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm sai sót tiêm chủng.

Theo đó, trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai biến trên, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan liên quan tạm đình chỉ công tác với cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng tại bệnh viện. Chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm. Sau khi có kết quả điều tra cuối cùng cơ quan công an sẽ xem xét và xử lý nghiêm minh.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ đạo Sở Y tế Quảng Trị tăng cường thanh kiểm tra, giám sát các đơn vị có chức năng tiêm chủng trên địa bàn; đồng thời tăng cường truyền thông để tránh gây hoang mang cho người dân và cán bộ y tế.

KHÁNH NGUYỄN

- Thông tin liên quan:

>> Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B: Không thay đổi lịch tiêm chủng vaccine viêm gan B

>> Đề nghị công an vào cuộc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).