Vụ bán vé khám bệnh giả tại Bệnh viện Nhi đồng 1: Khởi tố, bắt giam thêm một bị can

(SGGP).- Ngày 23-10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (37 tuổi, ngụ quận 12) về tội “Làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành séc giả, các giấy tờ có giá giả khác”.

Trước đó, vào tháng 5-2015, ba đồng phạm của Hùng là La Hồng Phát (34 tuổi, nhân viên kế toán Bệnh viện Nhi đồng 1), Nguyễn Thái Ngọc Tú (32 tuổi, nguyên hộ lý Bệnh viện Nhi đồng 1) và Hồ Văn Sơn (điều dưỡng khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1) cũng đã bị khởi tố, bắt giam cùng về tội “Tham ô tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, lợi dụng Bệnh viện Nhi đồng 1 sơ hở trong việc quản lý bán vé, thu tiền nên các bị can Tú, Sơn, Phát cấu kết nhau làm biên lai thu tiền khám bệnh (vé giả) đưa vào bệnh viện bán, chiếm đoạt tiền. Bị can Hùng được thuê thực hiện việc in ấn vé thu tiền khám bệnh giả. Các bị can khai nhận việc này được thực hiện từ đầu tháng 5-2013 cho đến khi bị phát hiện vào tháng 10-2013 với khoảng 5.000 vé giả được bán ra, tương đương 250 triệu đồng bị chiếm đoạt. Tuy nhiên, sổ sách của Bệnh viện Nhi đồng 1 cho thấy số tiền bị chiếm đoạt lên đến hơn 500 triệu đồng.                  

ÁI CHÂN

- Thông tin liên quan:

>> Bán vé khám bệnh giả, 3 nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 1 bị bắt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).