Vụ “Giả mạo chỉ đạo của Thủ tướng để chiếm đất”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo: Bộ Công an vào cuộc điều tra

Theo nguồn tin của Báo SGGP, liên quan đến bài viết: “Lật lại hồ sơ một vụ khiếu nại kéo dài 24 năm: Giả mạo cả chỉ đạo của Thủ tướng để chiếm đất” đăng trên Báo SGGP ngày 4-6-2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo, trong tháng 7-2008, Bộ Công an phải điều tra làm rõ những người có hành vi làm giả tài liệu của Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ.

Thủ tướng cũng yêu cầu Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo kiểm điểm cán bộ ban hành văn bản số 30/CV-V5 ngày 20-2-2008, trái với chỉ đạo của Thủ tướng. Đây là văn bản do ông Đỗ Duy Phức, Phó Vụ trưởng Vụ 5 Thanh tra Chính phủ, ký, đề nghị UBND quận Tân Phú tạm dừng cưỡng chế để “Đoàn thanh tra làm việc với các cấp, các ngành của UBND TP xem xét lại khiếu nại của ông Trần Đức Hòa”.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, kỷ cương, kỷ luật trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và chấm dứt việc xem xét giải quyết vụ việc này, trong tháng 6-2008, UBND TPHCM phải tổ chức thực hiện dứt điểm Quyết định 3743/QĐ-UBND ngày 15-8-2006, tức công nhận cho hộ ông Vũ Tuấn Thanh được sử dụng phần đất có diện tích 720m2/3.211m2 và không thu tiền sử dụng đất. Chấp thuận giải quyết cho hộ bà Dương Thị Chỉ (vợ ông Hoàng Thái Sơn) được sử dụng phần đất có diện tích 160m2/3.211m2 và không thu tiền sử dụng đất. Phần diện tích còn lại, 2.331m2 giao quận Tân Phú quản lý, lập kế hoạch sử dụng vào mục đích công ích theo đúng quy định của pháp luật. 

TR.TOÀN

Tin cùng chuyên mục