Vụ “Giả mạo chỉ đạo của Thủ tướng để chiếm đất”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo: Bộ Công an vào cuộc điều tra

Theo nguồn tin của Báo SGGP, liên quan đến bài viết: “Lật lại hồ sơ một vụ khiếu nại kéo dài 24 năm: Giả mạo cả chỉ đạo của Thủ tướng để chiếm đất” đăng trên Báo SGGP ngày 4-6-2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo, trong tháng 7-2008, Bộ Công an phải điều tra làm rõ những người có hành vi làm giả tài liệu của Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ.

Thủ tướng cũng yêu cầu Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo kiểm điểm cán bộ ban hành văn bản số 30/CV-V5 ngày 20-2-2008, trái với chỉ đạo của Thủ tướng. Đây là văn bản do ông Đỗ Duy Phức, Phó Vụ trưởng Vụ 5 Thanh tra Chính phủ, ký, đề nghị UBND quận Tân Phú tạm dừng cưỡng chế để “Đoàn thanh tra làm việc với các cấp, các ngành của UBND TP xem xét lại khiếu nại của ông Trần Đức Hòa”.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, kỷ cương, kỷ luật trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và chấm dứt việc xem xét giải quyết vụ việc này, trong tháng 6-2008, UBND TPHCM phải tổ chức thực hiện dứt điểm Quyết định 3743/QĐ-UBND ngày 15-8-2006, tức công nhận cho hộ ông Vũ Tuấn Thanh được sử dụng phần đất có diện tích 720m2/3.211m2 và không thu tiền sử dụng đất. Chấp thuận giải quyết cho hộ bà Dương Thị Chỉ (vợ ông Hoàng Thái Sơn) được sử dụng phần đất có diện tích 160m2/3.211m2 và không thu tiền sử dụng đất. Phần diện tích còn lại, 2.331m2 giao quận Tân Phú quản lý, lập kế hoạch sử dụng vào mục đích công ích theo đúng quy định của pháp luật. 

TR.TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TPHCM vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty TNHH TMDV & XNK Đại Lợi (Công ty Đại Lợi), trụ sở tại quận 5, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

​ 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Chiều 16-1, một lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang xác minh vụ việc 2 thanh niên nghi bị lực lượng Công an xã Ea Tul (huyện Cư M’gar) bắn bị thương trong lúc bắt vụ đánh bạc.  

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.