Vụ Huyện đội cũng thu thuế: Hủy các hợp đồng và phiếu thu thuế sai luật

(SGGP).- Ngày 27-8, liên quan đến vụ việc Tổ công tác Huyện đội Quảng Ninh (Quảng Bình) tự đặt thuế trái phép, tự soạn hợp đồng đánh bắt cá ở hồ thủy lợi Rào Đá có sử dụng dấu treo trái pháp luật của Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo huyện đội Quảng Ninh đã tiến hành các kiểm tra với tổ công tác này.

Thượng tá Ngô Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Quảng Ninh đã đến hiện trường hồ Rào Đá và ra lệnh hủy các phiếu thu đã ban hành để thu thuế của người đánh cá, hủy các bản hợp đồng trái pháp luật.

Liên quan đến số tiền mỗi đò đánh cá tại hồ thủy lợi này bị thu 3.600.000 đồng, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình có ý kiến chỉ đạo trả lại tiền cho người đánh cá, mở lại việc đánh bắt bình thường với người dân bản địa đánh bắt đúng pháp luật, quyết liệt truy bắt các đối tượng đánh bắt thủy sản bằng kích điện.

M.Phong

- Huyện đội cũng thu thuế?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn