Vụ lập “quỹ đen” hơn 1 tỷ đồng ở UBND xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn): Khiển trách bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND xã

Hội đồng Kỷ luật UBND huyện Hóc Môn vừa ra thông qua kết luận xử lý sai phạm của một loạt cán bộ tại UBND xã Bà Điểm liên quan trong vụ lập “quỹ đen” hơn 1 tỷ đồng và chi tiêu trái nguyên tắc đã bị phát hiện thời gian qua. Theo đó, thi hành kỷ luật 11 cán bộ Đảng, chính quyền với các mức từ phê bình, khiển trách đến cảnh cáo. Trong đó, Bí thư Đảng ủy Phan Văn Tốt, Chủ tịch UBND Cao Văn Hai và 2 phó chủ tịch UBND xã đều nhận mức kỷ luật khiển trách.

Hiện các cơ quan chức năng tại huyện Hóc Môn đang tiến hành thu hồi số tiền hơn 1 tỷ đồng mà các cán bộ trên đã lập “quỹ đen” trái phép để sử dụng đúng mục đích cho nhu cầu phục vụ công ích trên địa bàn.

Minh Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.