Vụ nổ kinh hoàng ở Hải Phòng: Do vận chuyển thuốc nổ trái phép

(SGGP). – Chiều 30-6, Công an TP Hải Phòng đã có cuộc họp án giữa các cơ quan nghiệp vụ về vụ nổ xảy ra ngày 29-6, tại xóm 4, thôn Niêm Ngoại, xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên khiến hàng chục người dân bị thương và vài chục căn nhà bị hư hỏng nặng.

Đại tá Đỗ Hữu Ca, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, Thủ trưởng cơ quan điều tra cho biết, vụ nổ xảy ra ở vùng núi, dân cư thưa thớt, đây không phải là vụ khủng bố, không có dấu hiệu của thù oán cá nhân. Có khả năng nguyên nhân do đối tượng thu gom thuốc nổ (tư nhân sản xuất) trên đường vận chuyển (đoạn đường xóc, nhiều ổ gà) gặp sự cố phát cháy rơi xuống đường và phát nổ.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện có nhiều dây cháy chậm vẫn còn nguyên thuốc, nhưng khẳng định không phải do dây cháy chậm kích hoạt phát nổ. Loại thuốc gây nổ là do thuốc nổ tự chế không phải loại thuốc nổ TNT. Các cơ quan chức năng của Bộ Công an đang xác minh loại thuốc nổ và khối lượng thuốc nổ trong vụ việc vừa qua.

Cơ quan điều tra cũng xác định số lượng thuốc gây nổ phải đến hàng trăm ký đóng thành bao tải. Hiện Công an TP Hải Phòng đang tập trung làm rõ các đối tượng trong khu vực liên quan đến sản xuất, vận chuyển, buôn bán thuốc nổ.

Từ năm 2009 đến nay, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã phát hiện 11 vụ liên quan đến sản xuất, buôn bán, vận chuyển thuốc nổ.

TH.VINH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.