Vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh (Quảng Nam): Khởi tố, bắt tạm giam bị can Phùng Văn Bảy

Theo đó, đối tượng này bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.
Rừng phòng hộ ở Quảng Nam bị phá để... trồng keo
Rừng phòng hộ ở Quảng Nam bị phá để... trồng keo
Ngày 26-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an huyện Tiên Phước vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Phùng Văn Bảy (39 tuổi, trú xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) về tội “Hủy hoại rừng”.

Như Báo SGGP đã có bài phản ánh, những ngày giữa cuối tháng 9-2017, người dân xã Tiên Lãnh phát hiện một diện tích lớn rừng tại khoảnh 5, tiểu khu 556, rừng phòng hộ Tiên Lãnh bị phá để lấy đất trồng keo. Người đứng ra thuê nhân công tổ chức vụ phá rừng này là ông Phùng Văn Bảy. Theo thông tin ban đầu, ông Bảy khai nhận, từ tháng 5-2017, ông thuê người vào khu vực trên dùng cưa lốc, rựa để chặt hạ một khu vực rừng với diện tích khoảng hơn 3.000m2 với trữ lượng gỗ khoảng 16m3 để lấy đất trồng keo. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Vụ án AIC: Luật sư phân tích về việc bị cáo bỏ trốn được người bào chữa kháng cáo thay

Mới đây, luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) cùng những người bào chữa cho các bị cáo khác đang bỏ trốn có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm trong vụ án vi phạm về đấu thầu tại dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.