Vụ phá trên 1000 cây thông tại Đà Lạt - Cà phê mọc lên, rừng thông ngã xuống

(SGGPO).- Sáng nay, 28-9, Hạt Kiểm lâm và Công an thành phố Đà Lạt đã tiến hành dựng lại hiện trường để phục vụ công tác điều tra vụ phá trên 1000 cây thông tại tiểu khu 149B, địa bàn thôn Măng Lin (phường 7, TP Đà Lạt).

Khi rừng thông bị đốn còn ứa nhựa thì cây cà phê đã kịp mọc lên

Tại hiện trường, cả một đồi thông rộng 2,5ha trồng cách đây 12 năm đã bị chặt trụi. Theo ghi nhận của ngành chức năng, số thông bị đốn hạ lên đến 1.143 cây, chủ yếu là thông 3 lá nhóm 4 có đường kính khoảng 13cm, cao 8m.

Sau khi cưa hạ thông, các đối tượng vi phạm (trong đó có 3 đối tượng đã bị khởi tố và bắt tạm giam, gồm: Võ Đình Thọ, Lư Văn Tung và Tương Quốc Huyền, đều trú tại thôn Măng Lin) đã đào hố chôn lấp toàn bộ cây thông. 

Hơn 1.000 cây thông bị chặt hạ, chôn lấp để lấy đất trồng cà phê

Trên diện tích đất rừng vừa bị phá, những hàng cà phê nhanh chóng được trồng, trong đó, có hơn 1ha cà phê được trồng trong tháng 9-2010, diện tích còn lại đang được đào hố để chuẩn bị trồng. Số lượng cây cà phê giống tập kết tại 11 điểm trong khu vực để chuẩn bị trồng là 12.000 cây. 

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng vi phạm, họ chỉ đi làm thuê cho một người ở trong thôn. Hiện Công an thành phố Đà Lạt đang mở rộng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án