Vụ thiếu nữ chết oan tại Cà Mau: Truy tố 33 người chủ mưu gây rối

Chiều 16-11, Viện KSND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi xem xét kết luận điều tra và đề nghị truy tố các đối tượng chủ mưu gây rối tại Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn (Cà Mau) vào đêm 29 rạng sáng 30-6, của Công an huyện Năm Căn, đơn vị này đã ký quyết định truy tố 33 người có liên quan đến vụ gây rối tại bệnh viện và nhà riêng bác sĩ Trần Thiện Thanh (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn) và nhà riêng bác sĩ Nguyễn Duy Tú (trưởng ê-kíp trực trong đêm 29-6) với các tội danh: Gây rối trật tự công cộng (TTCC), cố ý làm hư hỏng tài sản và chống người thi hành công vụ.

Trong đó, bị can Lê Văn Vũ (23 tuổi) bị truy tố 3 tội danh: Gây rối TTCC, cố ý làm hư hỏng tài sản và chống người thi hành công vụ. Bùi Phương Nam (25 tuổi) và Nguyễn Sa Lem (35 tuổi) cũng bị truy tố hai tội danh là gây rối TTCC và chống người thi hành công vụ (cả 3 đối tượng trên đều ngụ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn). Các đối tượng còn lại đều bị truy tố tội gây rối TTCC và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, lợi dụng cái chết của em Dương Thị Thu Huyền (16 tuổi), ngụ khóm Sa Phô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn có phần tắc trách của các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn, các đối tượng trên đã chủ mưu, kích động người nhà nạn nhân và người dân địa phương đưa xác em Huyền đến bệnh viện và nhà riêng bác sĩ Thanh và bác sĩ Tú để đập phá vào đêm 29 rạng sáng 30-6, nhằm mục đích hôi của, gây thất thoát tài sản công và tài sản tư hàng trăm triệu đồng. 

NH.THIÊN

Thông tin liên quan

>> Vụ “thiếu nữ chết oan tại Cà Mau”: Đề nghị truy tố 34 bị can

- Khởi tố vụ án, bắt thêm nhiều đối tượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt quả tang 2 chị em sử dụng ghe vận chuyển hàng ngàn bao thuốc lá lậu

Chiều 22-6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu vừa bắt quả tang đối tượng Huỳnh Thị Kim Hòa (SN 1973), và chị gái Huỳnh Thị Kim Lợi (SN 1965, cùng ngụ phường An Thạnh, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) sử dụng ghe gỗ chở khách để vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Vụ án