Vụ tổ chức đánh bạc tại các CLB trò chơi có thưởng : Kháng nghị xét xử giám đốc thẩm theo hướng hủy án

(SGGP).- Ngày 9-9, VKSND tối cao đã có văn bản kháng nghị đối với bản án xét xử vụ tổ chức đánh bạc tại các câu lạc bộ (CLB) trò chơi có thưởng. Theo đó, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND tối cao xét xử vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm theo hướng hủy phần hình phạt đối với bị cáo Hứa Quang Timmy để xét xử lại.

Các CLB OV (Khách sạn Equatorial), De Palace (Nhà hàng Food Center) và Victoria (Khách sạn Duxton) tuy chỉ có chức năng kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người có hộ chiếu nước ngoài, nhưng trên thực tế lại đặt các máy đánh bạc để khách vào đây chơi. Để được hưởng tiền hoa hồng, Hứa Quang Timmy (Việt kiều Mỹ), Lê Thị Hồng Nhung và Lê Anh Tuấn môi giới, đưa người vào các CLB này đánh bạc. Ngày 19-1-2009, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tuấn 3 năm tù, Nhung 2 năm 6 tháng tù, Hứa Quang Timmy 6 tháng 22 ngày tù cùng về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Sau đó, Viện Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm tại TPHCM (Viện Phúc thẩm 3) có văn bản kháng nghị, đề nghị xét xử phúc thẩm theo hướng tăng án đối với Timmy Quang vì cho rằng mức án đã tuyên quá nhẹ, không công bằng (Timmy Quang thu lợi bất chính hơn 4 tỷ đồng, trong khi Nhung thu lợi bất chính chỉ 192 triệu đồng).

Tuy nhiên, trong phiên xử phúc thẩm vào ngày 6-7-2009, HĐXX tòa án cấp phúc thẩm đã tuyên bác kháng nghị với lý do Viện Phúc thẩm 3 kháng nghị không đúng thẩm quyền. Không đồng ý với phán quyết này, VKSND tối cao tiếp tục kháng nghị bản án theo trình tự giám đốc thẩm như trên.

L.T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá thể hổ nằm bất động

Hà Tĩnh phát hiện cá thể hổ nặng 250kg trong nhà dân

Chiều 20-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện có 1 cá thể hổ tại địa bàn thôn Bảo Thượng (xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.