“Vũ trụ” phim hoạt hình thuần Việt có sản phẩm mới

Sau khi công chiếu phim hoạt hình U linh tích ký: Bột thần kỳ cách đây gần 2 năm, Sun Wolf Animation Studio tiếp tục công bố series truyện tranh Leng Keng, cũng hoàn toàn do đội ngũ Việt Nam thực hiện.

Thời điểm ra mắt, dù chưa đạt con số triệu views (lượt xem) nhưng phim hoạt hình U linh tích ký: Bột thần kỳ đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khán giả trong nước cũng như giới chuyên môn quốc tế.

leng keng 2.png
Series truyện tranh Leng Keng chính thức ra mắt khán giả từ ngày 15-4

Sự ra mắt của dự án mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho lĩnh vực hoạt hình Việt Nam vốn còn non trẻ.

Tiếp nối tập phim U linh tích ký: Bột thần kỳ đã ra mắt, sau khi gây rối tại quán ăn của bác Trư An, Leng Keng và Hấp Huyết bị phạt phải thực hiện 100 việc công ích để khắc phục hậu quả. Trong quá trình thực hiện hình phạt, bộ đôi báo thủ vô số lần bị kéo vào nhiều phi vụ phức tạp, có ảnh hướng đến sự tồn vong của Linh Giới. Và câu chuyện đó sẽ được viết tiếp trong series truyện tranh U linh tích ký: Leng Keng.

Tác giả của cuốn truyện lần này cũng là đạo diễn Leo Dinh, đồng thời cũng là người đứng sau phim hoạt hình U linh tích ký: Bột thần kỳ.

Chia sẻ về cuốn sách lần này, Leo Dinh cho biết: “Tôi muốn mang lại cho độc giả những phút giây thoải mái khi thưởng thức bộ truyện. Thông qua các sự kiện trong truyện, tôi cũng lồng ghép những trò chơi, hình ảnh rất Việt như hình tượng Nghê là nguồn cảm hứng cho Leng Keng, hay món cờ gánh vốn là một môn cờ chiến lược rất hay có nguồn gốc từ Quảng Nam. Hy vọng độc giả sẽ khám phá và yêu thích”.

leng keng 3.jpg
Bộ truyện hoàn toàn thuần Việt

Bên cạnh đó, đội ngũ họa sĩ tham gia trong cuốn truyện tranh lần này lên đến 20 người đều là những thành viên đã tham gia vào bộ phim trước đó để giữ được nét vẽ có hồn trong bộ truyện tranh.

Được biết, để có tập truyện đầu tiên ra mắt, ê-kíp đã mất 2 năm hoàn thành.

Vì tinh thần cầu thị, có những bối cảnh ê-kíp mất gần 3 tháng để hoàn thiện dù biết khán giả chỉ lướt qua vài giây. Những câu chuyện cũng được truyền cảm hứng từ thế giới tâm linh của người Việt Nam, và sáng tạo dưới góc nhìn hiện đại của người trẻ.

Theo kế hoạch, tập đầu tiên của series truyện tranh U linh tích ký: Leng Keng chính thức lên kệ từ ngày 15-4.

Phía Sun Wolf Animation Studio dự kiến sẽ cho ra mắt các tập tiếp theo, mỗi 2-3 tháng.

Sun Wolf Animation Studio ra đời với khát khao xây dựng các cuộc phiêu lưu lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Việt Nam. Dù còn non trẻ nhưng studios hoạt hình này đã gây ấn tượng với khán giả trong và ngoài nước bao gồm các tác phẩm phim hoạt hình Con Rồng cháu Tiên: Chuyện chưa kể (2017), U linh tích ký: Bột thần kỳ (2021) được trình chiếu tại các liên hoan phim quốc tế uy tín như SIFF, ITFS, Fantasia.

Gần đây nhất, Sun Wolf Animation đã cùng Thỏ bảy màu gọi vốn cộng đồng thành công cho series phim hoạt hình Con thỏ. Mục tiêu của Sun Wolf là có thể sáng tạo ra những nội dung made in Vietnam, được sáng tạo bởi người Việt và đủ sức lan tỏa ra thế giới.

Tin cùng chuyên mục