Vụ xe khách đâm vào đoàn người đưa tang, 7 người tử vong: Xe khách chạy sai lộ trình

SGGPO
Liên quan đến vụ tai nạn giữa xe khách và đoàn đưa tang khiến 7 người tử vong tại Vĩnh Phúc sáng 27-3, Sở Giao thông vận tải Điện Biên cho biết, chiếc xe khách gây tai nạn đã chạy sai lộ trình được cấp phép.

Tin liên quan

Quang cảnh cuộc họp khắc phục hậu quả tai nạn giao thông làm chết 7 người tại Vĩnh Phúc

Quang cảnh cuộc họp khắc phục hậu quả tai nạn giao thông làm chết 7 người tại Vĩnh Phúc

Theo lộ trình được cấp phép, chiếc xe khách này chạy theo tuyến từ bến xe Điện Biên Phủ theo QL279 qua huyện Tuần Giáo rồi tiếp tục lưu thông theo QL6 qua tỉnh Hòa Bình, theo đường tỉnh 317 qua huyện Thanh Thủy, đến đường tỉnh 316 rồi qua cầu Trung Hà (Tam Nông, Phú Thọ) theo QL32 đi huyện Tam Nông rẽ vào QL32C rồi ra QL2 qua Bạch Hạc (Việt Trì, Phú Thọ) vào đường tỉnh 305 và đường tỉnh 307 để đến bến xe huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc).

Tuy nhiên, thời điểm gây tai nạn xe khách này lại đang lưu thông trên tuyến QL2C. Đối chiếu với hành trình được Sở GTVT Điện Biên cấp phép cho thấy xe khách gây tai nạn đã chạy sai lộ trình cho phép.
Vụ xe khách đâm vào đoàn người đưa tang, 7 người tử vong: Xe khách chạy sai lộ trình ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và đoàn đưa tang khiến 7 người thiệt mạng
 Theo lời khai ban đầu của tài xế xe khách Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội), chiếc xe khởi hành vào khoảng 17 giờ 15 ngày 26-3,  từ bến xe Điện Biên về Vĩnh Phúc, trên xe có 2 tài xế. Đến khoảng 21 giờ 30 tối 26-3 xe dừng ăn tối tại Sơn La, sau đó Phú đổi lái cho Vinh (SN 1991, trú huyện Yên Lạc). Đến khoảng 1 giờ 30 ngày 27-3, Phú tiếp tục cầm lái chiếc xe khách. Cho đến khoảng 5 giờ sáng ngày 27-3, khi đến địa phận xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, chiếc xe đã va chạm với đoàn người đưa tang. Sau khi xảy ra tai nạn, Phú bỏ xe ở hiện trường và về nhà ở Sơn Tây sau đó ra trình diện công an.
Theo một số nhân chứng, thời điểm xảy ra tai nạn trời vẫn còn tối, mờ sương. Chiếc xe khách lao tới đâm vào đoàn người đưa tang lúc chuẩn bị đưa quan tài lên xe tang đang đậu cạnh lề đường. Các nạn nhân bị húc văng, nằm la liệt trên đoạn đường dài khoảng 20m. Cả 7 nạn nhân tử vong cùng sống trong một thôn và một số người có quan hệ họ hàng. Các nạn nhân đang được gia đình và địa phương chuẩn bị tổ chức tang lễ. 
Ông Hoàng Văn Minh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết: Tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc.
Theo đó, tỉnh hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/trường hợp; người bị thương nặng phải điều trị là 3 triệu đồng/người. Tỉnh cũng chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương kịp thời giúp đỡ các gia đình có nạn nhân tử vong, tổ chức mai táng theo tập quán địa phương.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Hết hơi

- Từ tuần rồi, tất cả các cửa tiệm bán đồ ăn chung một hệ thống có tên “món Huế” đều đồng loạt đóng cửa. Các chủ nhà cho thuê mặt bằng cho biết bên thuê nợ tiền quá lâu, nên giờ họ buộc phải lấy lại để cho người khác thuê.

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn