Vương miện “Vinawoman” cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương

SGGPO
Chiều ngày 20-6, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 công bố và ra mắt vương miện danh giá dành cho tân hoa hậu và Tiara cho 2 tân á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Cụ thể, vương miện dành cho tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được thiết kế phác họa theo hình dạng các khối tinh thể đính đá quý liên kết với nhau, vươn lên mạnh mẽ giống như người phụ nữ hiện đại. Ba viên Sapphire vàng nằm ở vị trí trung tâm là biểu trưng cho sự phồn vinh, thịnh vượng của xã hội, thể hiện sức mạnh, ý chí vươn lên không ngừng của phụ nữ ngày nay.

Vương miện được chế tác hoàn toàn từ vàng trắng cao cấp, đính 3 viên Sapphire vàng tại vị trí trung tâm, 279 viên sapphire và 2.137 viên kim cương.

Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 1 Bộ 3 vương miện dành cho tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và hai á hậu
Bên cạnh đó, Tiara dành cho Á hậu 1 mang ý nghĩa tôn vinh nét đẹp tâm hồn, sự thông tuệ và tài năng của người phụ nữ Việt Nam, với 3 viên Citrine Oval kết nối cùng 51 viên Citrine tấm và 1.130 viên đá quý trắng. Tiara dành cho Á hậu 2 tượng trưng cho phẩm chất cương trực, đức tính tốt đẹp và bản lĩnh vững vàng, tự tin trước mọi hoàn cảnh của phái đẹp; sử dụng 3 viên Citrine Oval kết nối cùng 28 viên Citrine tấm và 539 viên đá quý trắng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được yêu thích vì chủ đề “Vinawoman" đề cao người phụ nữ Việt Nam với sự nỗ lực, tự do làm chủ cuộc sống, sẵn sàng vượt thử thách. Không chỉ xinh đẹp, trí tuệ, giàu lòng trắc ẩn mà tất cả thí sinh chinh phục vương miện còn bản lĩnh, truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

Trải qua quá trình đào tạo và rèn luyện, BTC đã lựa chọn top 41 thí sinh xuất sắc nhất để chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 2 Các thí sinh trong top 41 ở buổi công bố
Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 3
Sân khấu đêm thi bán kết vào ngày 21-6 và chung kết 25-6 được thiết kế lấy ý tưởng từ chủ đề cuộc thi - “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, được tái hiện trên sân khấu bằng sự lồng ghép tinh tế của chữ V (Việt Nam) và W (Woman: Phụ nữ).

Với thiết kế ưu tiên mở rộng không gian đúng chuẩn Miss Universe, sân khấu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 hỗ trợ thí sinh và các nghệ sĩ khai thác tối đa kỹ năng trình diễn, tỏa sáng và thăng hoa.

Đặc biệt, sàn runway được thiết kế dài đến 60m sẽ giúp các thí sinh catwalk chuyên nghiệp, thể hiện hết tất cả thế mạnh, kỹ năng trình diễn.

Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 4
Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 5
Trong đêm thi bán kết, top 41 sẽ trải qua ba nội dung thi chính: tự giới thiệu, hô tên, trình diễn trang phục bikini, dạ hội, áo dài. Đặc biệt, đêm thi bán kết, chung kết lần đầu sử dụng song ngữ, kết hợp kỹ thuật công nghệ cao cùng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại.
Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 6
Đêm thi chung kết với các nội dung chính: đồng diễn - công bố danh sách top 15, công bố thí sinh có số bình chọn cao nhất vào top 16 (15+1) - top 15 tham gia phần chia sẻ quan điểm cá nhân và trình diễn Bikini – chọn top 10 trình diễn trang phục dạ hội – chọn top 5 ứng xử - chọn top 3 ứng xử, trả lời câu hỏi chung. Đặc biệt, tất cả thí sinh sẽ tham gia phần thi ứng xử bằng tiếng Anh.

Kết quả đêm thi chung kết được dựa trên kết quả đêm thi bán kết cùng quá trình tham gia của thí sinh với các hoạt động chính thức của cuộc thi.

Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 7
Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 8
Những danh hiệu phụ của cuộc thi bao gồm: Người đẹp biển; Người đẹp áo dài; Người đẹp thể thao; Người đẹp tài năng; Người đẹp bản lĩnh; Người đẹp ảnh; Người đẹp thời trang; Người đẹp được yêu thích nhất; Người đẹp truyền thông; Người đẹp thân thiện.

Có mặt tại chương trình, Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Khánh Vân chia sẻ: “Đối với tôi, khoảng thời gian này quả thật có quá nhiều cảm xúc xen lẫn. Chỉ còn vài ngày nữa, tôi sẽ kết thúc hành trình của mình, trao trọng trách của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lại cho một Vinawoman xinh đẹp, tự tin và bản lĩnh mà chúng ta đã vinh hạnh và thành công tìm thấy cô ấy. Kết thúc nhiệm kỳ không có nghĩa là kết thúc sứ mệnh mà tôi đã lựa chọn bởi vì tôi luôn tin tưởng: Nơi nào có tình yêu thương, nơi đó có sự tái sinh".

Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 9 Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân
Vương miện 'Vinawoman' cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đính hơn 2.000 viên kim cương  ảnh 10 Giám khảo Natalie Glebova - Miss Universe 2005 

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật