WB tài trợ chương trình tiêm vaccine Covid-19 cho 3 nước châu Á

SGGP
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa cho biết sẽ tài trợ chương trình tiêm vaccine Covid-19 tại 3 nước châu Á là Afghanistan, Bangladesh và Nepal.

Cụ thể, thông qua Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) - một cơ quan thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) chuyên hỗ trợ những nước nghèo, WB sẽ tài trợ Afghanistan 113 triệu USD, Bangladesh 500 triệu USD và Nepal 75 triệu USD. 

Ngoài hỗ trợ tài chính, WB còn hỗ trợ về kỹ thuật và tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức với nhiều nước tại Nam Á về xây dựng chương trình tiêm vaccine Covid-19, chiến lược tiêm chủng công bằng và bình đẳng. WB đã cung cấp 12 tỷ USD hỗ trợ các nước đang phát triển trong việc mua và phân phối vaccine Covid-19, cũng như xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.