WHO đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

SGGP
Ngày 24-1, sau 1 năm Việt Nam chiến đấu với dịch Covid-19, TS Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, đã đánh giá cao về hiệu quả chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

TS Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

TS Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

TS Kidong Park nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia đông dân, có chung biên giới đường bộ với nhiều quốc gia; tổng số ca xác định mắc Covid-19 trên 1 triệu dân ở Việt Nam giữ ở con số 16 và tổng số ca tử vong trên 1 triệu dân là 0,4. Đây là những con số thấp nhất về tỷ lệ người mắc và tử vong do Covid-19 trong số 15 quốc gia có trên 90 triệu dân.

Chiều tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước không ghi nhận thêm người mắc mới dịch Covid -19. Hiện nay, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.548 người, trong đó có 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước, còn lại đều là người nhập cảnh. Về tình hình điều trị, cả nước đã có 1.411 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 31 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

mNgày 24-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước phối hợp cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã bàn giao 3 công dân quốc tịch Trung Quốc đã hoàn thành thời gian cách ly y tế 14 ngày cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 9-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước nhận được tin báo về 3 công dân quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vào Việt Nam từ ngày 5-1 và di chuyển đến địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước bằng xe khách thì bị Công an huyện Bù Đăng phát hiện, đưa vào cách y tế bắt buộc tại khu cách ly y tế tập trung thuộc Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.