Xả súng ở Kenya, nhiều người thương vong

SGGP
Ngày 10-10, theo cảnh sát địa phương, một vụ xả súng đã xảy ra tại trường Đại học Kỹ thuật Mombasa ở địa hạt ven biển Kwale, Kenya làm ít nhất 2 nhân viên nữ chết, 2 cảnh sát và một số sinh viên bị thương. 
Một nhân chứng cho biết, một số sinh viên đã tìm cách trốn ra khỏi xe buýt khi các tay súng bắn vào họ, các sinh viên bị thương được đưa đi cấp cứu khi cảnh sát đến. Hiện chưa xác định được danh tính của các tay súng.
Kể từ sau khi Kenya triển khai quân đội qua biên giới vào lãnh thổ Somalia để truy quét phiến quân al-Shabaab, khu vực miền Bắc và Đông Kenya thường xuyên hứng chịu các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh địa phương và nhân viên cứu trợ nhân đạo.
Năm 2015, nhóm phiến quân al-Shabaab đã tấn công một trường đại học ở thị trấn Garissa của Kenya khiến 148 sinh viên thiệt mạng.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây