Xác định được tọa độ rơi của máy bay Hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn

Theo Tân Hoa xã, máy bay của Hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) mất liên lạc chiều 9-1 đã được xác nhận rơi xuống vùng biển của nước này sau khi cất cánh ít phút. Đến tối 9-1, Hải quân Indonesia thông báo đã xác định được tọa độ rơi của máy bay trên.
Máy bay của Hãng hàng không Sriwijaya Air. Ảnh minh họa
Máy bay của Hãng hàng không Sriwijaya Air. Ảnh minh họa

Tối 9-1, Hải quân Indonesia thông báo đã xác định được tọa độ rơi của máy bay Hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta. 

Theo hãng tin Reuters của Anh, quan chức Hải quân Abdul Rasyid cho biết tọa độ trên đã được thông báo tới các tàu của lực lượng hải quân Indonesia trong khu vực để nhanh chóng di chuyển tới địa điểm này.

Cũng theo hãng tin Reuters, tối 9-1, ông Jefferson Irwin Jauwena, Giám đốc điều hành Hãng Sriwijaya Air, khẳng định máy bay gặp nạn trên được vận hành trong tình trạng tốt. Chuyến bay này đã bị lùi thời gian khởi hành 30 phút vì trời mưa quá to, khiến máy bay không thể cất cánh. 
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đến tối 9-1, công tác tìm kiếm hành khách và phi hành đoàn cũng như thu thập các bộ phận của máy bay, đặc biệt là hộp đen, của hãng hàng không  Sriwijaya Air bị rơi tại vùng biển phía Bắc thủ đô Jakarta vẫn đang được tiếp tục. Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban An toàn giao thông vận tải quốc gia cho biết sẽ tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Trước đó, theo Tân Hoa xã, máy bay của Hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) mất liên lạc chiều 9-1 đã được xác nhận rơi xuống vùng biển của nước này sau khi cất cánh ít phút.

Truyền  hình địa phương dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

Ông Agus Haryono, một quan chức cơ quan cứu hộ của Indonesia cho biết, hiện hơn 50 người đã được triển khai tham gia tìm kiếm máy bay trên.
Trao đổi với phóng viên hãng tin Reuters, ông Agus thông báo các đội cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi là của máy bay nói trên. Hoạt động tìm kiếm cứu hộ sẽ kéo dài cả đêm.
Trong khi đó, Kompas TV đưa tin ngư dân đã tìm thấy nhiều  mảnh vỡ. Nhiều kênh truyền hình khác cũng phát những hình ảnh về các mảnh vỡ trên biển. Một quan chức an ninh Indonesia xác nhận với CNNIndonesia.com rằng các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh quần jean và kim loại trên biển.

CNN cho biết địa điểm máy bay rơi là quần đảo Thousands ở vùng biển phía Bắc Jakarta. 

Xác định được tọa độ rơi của máy bay Hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ảnh 1 Những vật thể được cho là thiết bị và đồ dùng của hành khách trên máy bay. Ảnh: Twitter/TTXVN

Máy bay bị nạn mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.

Metro TV cho biết vào thời điểm này, trên máy bay có 56 người, trong đó có 7 trẻ em và phi hành đoàn 6 người.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500. Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút". Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).