Xây dựng khu tái định cư Côn Đảo ở vị trí không có rừng

SGGP
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ vừa ký công văn giao Sở NN-PTNT tỉnh phối hợp với huyện Côn Đảo chọn vị trí quy hoạch không có rừng để thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư trung tâm huyện Côn Đảo. 

Trước đó, tháng 6-2020, UBND huyện Côn Đảo tiến hành san ủi mặt bằng triển khai dự án thì người dân và các cơ quan báo chí phản ánh dự án xâm phạm rừng dầu tự nhiên nên Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo tạm dừng dự án, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.

Đến đầu tháng 7-2020, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh. Đặc biệt, văn bản yêu cầu phải đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12-1-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “không chuyển diện tích rừng tự nhiên hiện có sang mục đích sử dụng khác trên phạm vi cả nước (trừ các dự án phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh hoặc các dự án đặc biệt, cấp thiết do Chính phủ quyết định)”.

Được biết, dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư trung tâm huyện Côn Đảo có diện tích 22.418m2,  quy mô 102 lô tái định cư và các hạng mục đi kèm với tổng mức đầu tư gần 35 tỷ đồng.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: