Xây dựng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 14-11, UBND TPHCM đã có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ và đại diện đơn vị tư vấn thiết kế tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn đã có báo cáo sơ lược về dự án hướng tuyến qua địa bàn TP Cần Thơ, dự kiến sẽ sử dụng công nghệ Hàn Quốc với đường sắt cấp 1, có tốc độ thiết kế 200km/giờ, với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 9,6 tỷ USD.

Dự án tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ có điểm đầu từ ga lập tàu An Bình (Bình Dương) đến điểm cuối ga Cái Răng (TP Cần Thơ) với tổng chiều dài khoảng 180km. Tuyến đường sắt này đi qua các tỉnh, thành phố: Bình Dương, TPHCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và TP Cần Thơ. Đại diện đơn vị tư vấn cho biết với tuyến đường sắt này, thời gian đi từ TP HCM đến TP Cần Thơ sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ.

Th.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn