Xe chở đá thi công đập thủy điện bị lật, 2 công nhân tử vong

SGGPO

Trong lúc chở đá thi công đập thủy điện, chiếc xe tải tông vào ống áp lực để trên đường, dẫn đến lật xe, khiến 2 người trên xe tử vong.

Sáng ngày 20-10, ông Lê Như Nhất, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Kon Tum xác nhận có vụ tai nạn khi chở đá thi công đập Thủy điện Đắk Trưa 1 và 2 (xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum), khiến 2 người tử vong.
Xe chở đá thi công đập thủy điện bị lật, 2 công nhân tử vong ảnh 1 Một hạng mục của Thủy điện Đắk Trưa 1 và 2

Theo tìm hiểu, sự việc diễn ra vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 19-10. Hai nạn nhân là Lê Văn Nhân (lái xe) và Nguyễn Văn Cường (thủ kho, ngồi ghế phụ xe tải).

Ông Nhất cho biết thêm, thời điểm diễn ra vụ việc, xe chở đá thi công đập của công trình thủy điện tông vào ống áp lực đang để trên đường, dẫn đến lật xe. Sau khi sự việc xảy ra, công an đã vào khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Thủy điện Đắk Trưa 1 và 2 do Công ty cổ phần thuỷ điện Đức Bảo làm chủ đầu tư với tổng công suất thiết kế là 8,8MW, điện lượng trung bình 12,66 triệu Kwh/năm, tổng mức đầu tư 319 tỷ đồng.

Dự án có diện tích đất sử dụng là 30,8ha, thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án thủy điện này vẫn đang quá trình thi công.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án