Xe cộ tấp nập hướng về phía Vũng Tàu trong ngày đầu mở cửa các bãi tắm

SGGPO
Do lượng người người đổ về khá nhiều, trong đó, nhiều người chưa cài đặt các phần mềm PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử hay VNEID nên đã xảy ra tình trạng tập trung đông người và ùn ứ tại các chốt vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 16-10, trên Quốc lộ 51, hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau hướng về phía tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu trong ngày đầu tiên địa phương thực hiện Nghị quyết 128.

Theo ghi nhận của PV tại chốt kiểm soát khu vực gần nhà máy Vedan vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày, cả một đoàn xe kéo dài hàng trăm mét hướng từ phía Đồng Nai nối đuôi nhau di chuyển chậm đến các chốt của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những xe "luồng xanh" vận chuyển hàng hóa được bố trí bãi đậu riêng để làm thủ tục, còn lại các phương tiện cá nhân vào tỉnh dù không phải xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV- 2 nhưng đều phải vào các chốt để thực hiện khai báo y tế.

 
Xe cộ tấp nập hướng về phía Vũng Tàu trong ngày đầu mở cửa các bãi tắm ảnh 1 Người dân chen chúc khai báo y tế tại chốt kiểm soát vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên QL51
Do lượng người người đổ về khá nhiều, trong đó, nhiều người chưa cài đặt các phần mềm PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử hay VNEID nên đã xảy ra tình trạng tập trung đông người và ùn ứ tại các chốt. Sau khi thực hiện khai báo xong, mỗi người sẽ được đóng 1 dấu đỏ vào tay để lực lượng tuyến sau có thể nhận diện đã khai báo y tế và cho xe đi qua.

Đại diện Công ty CP phát triển cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cho biết, lượng xe qua các trạm trên Quốc lộ 51 trong sáng nay tăng khoảng 30% so với những ngày trước đó và chỉ tính riêng trạm T3 (đoạn qua xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ) có khoảng 11.000 lượt xe qua lại.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn