Xe lửa đang chạy 100 km/giờ đâm vào xe quân đội ở Phần Lan

SGGPO
4 người chết và 11 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông tại một điểm giao cắt đường sắt không có gác chắn gần TP Raasepori, cách phía Tây thủ đô Helsinki khoảng 90 km.

Các lực lượng cứu hộ, quân đội và cảnh sát tại hiện trường tại nạn ở TP Raasepori, Nam Phần Lan, ngày 26-7-2017. Ảnh: AP

Các lực lượng cứu hộ, quân đội và cảnh sát tại hiện trường tại nạn ở TP Raasepori, Nam Phần Lan, ngày 26-7-2017. Ảnh: AP

Báo Helsingin Sanomat dẫn lời thanh tra cảnh sát Ilkka Kantola cho biết, 2 xe tải quân sự trên đường đến một cuộc tập trận trong điều kiện giao thông xấu vào sáng 26-10 do mưa và tuyết rơi. Xe lửa với tốc độ khoảng 100 km/giờ đã đâm vào một xe đang băng qua đường ray, làm chết 3 người lính trên xe và một hành khách trên xe lửa. 
Người lái tàu đã nhìn thấy xe tải nhưng nghĩ rằng xe sẽ dừng lại vì đang chạy rất chậm. Xe lửa đã hãm phanh nhưng do tốc độ cao nên không thể tránh được va chạm", Kantola cho biết. 
Xe lửa đang chạy 100 km/giờ đâm vào xe quân đội ở Phần Lan ảnh 1 Chiếc xe tải quân sự hư hỏng nặng
Người lính lái xe tải sẽ bị truy tố vì vi phạm an toàn giao thông và ngộ sát.
4 người bị thương nghiêm trọng đã được đưa đến Helsinki và 7 người bị thương nhẹ được điều trị tại một bệnh viện địa phương.BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.