Xe ôm hay trấn lột?

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc đã gọi đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về tình hình an ninh trật tự ở trạm dừng xe buýt Sài Gòn (đường Hàm Nghi, quận 1, TPHCM). 
Trạm dừng xe buýt Sài Gòn (đường Hàm Nghi, quận 1, TPHCM)
Trạm dừng xe buýt Sài Gòn (đường Hàm Nghi, quận 1, TPHCM)

Trạm dừng xe buýt nằm ở 2 làn giữa đường Hàm Nghi, được xây dựng khá khang trang với nhà chờ, nhà vệ sinh. Do làn đường nhỏ hẹp, để đảm bảo an toàn, khu vực này cấm ô tô lưu thông vào. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, thời gian qua, nhiều xe ôm tự quản đã đậu xe máy lấn chiếm khu vực dừng, đậu của xe buýt.

Ông Đào Văn Rớt, tài xế một doanh nghiệp tư nhân ở quận 3, cho biết: “Ông chủ của tôi thường xuyên giao dịch với các ngân hàng trên đường Hàm Nghi, do đó tôi thường đậu xe để chờ và chứng kiến rất nhiều vụ việc mà nhóm xe ôm thực hiện. Có thể do thiếu quan sát, ít đi lại ở khu vực này hoặc ở tỉnh khác đến, nhiều tài xế đã đưa ô tô vào khu vực nhà chờ xe buýt. Bất kể ngày đêm, khi phát hiện ô tô lưu thông vào khu vực này, các xe ôm khoát tay yêu cầu lùi xe. Tôi cứ nghĩ cánh xe ôm có thiện chí, hướng dẫn tài xế ô tô không đi vào đường cấm, tránh bị phạt vì vi phạm giao thông. Nhưng không phải vậy. Sau khi tài xế ô tô lùi xe thì họ quây lại để đòi tiền. Có nhiều tài xế đưa tiền cho họ, một số người phóng xe chạy luôn thì bị mấy ông xe ôm chửi bới và ném gạch. Tôi rất bất bình về việc này!”. 

Để đảm bảo an toàn giao thông và văn minh đô thị tại khu vực trung tâm thành phố, đề nghị chính quyền địa phương kiểm tra và chấn chỉnh, giải tán nhóm xe ôm đậu trên làn ưu tiên xe buýt!

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Bỏ bớt thủ tục đăng kiểm không cần thiết

Sau khi mở diễn đàn góp ý để hoạt động đăng kiểm (ĐK) hiệu quả, loại bỏ những thủ tục không cần thiết ảnh hưởng đến chi phí, thời gian của người dân, diễn đàn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.