Xem xét khởi tố Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế Bình Định nhận tiền của DN

SGGPO
Công an tỉnh Bình Định đã tạm giữ hình sự đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra thuế (Cục thuế Bình Định), cơ quan chức năng cũng đã niêm phong phòng làm việc của ông này để phục vụ công tác điều tra. 
 

Tin liên quan

Xem xét khởi tố Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế Bình Định nhận tiền của DN ảnh 1 Cơ quan chức năng  đã niêm phong phòng làm việc của ông Khiêm tại Cục thuế Bình Định
Nguồn tin từ phía cơ quan chức năng cho hay, sau khi củng cố hồ sơ nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Bình Định sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định. Đồng thời, Cục thuế Bình Định cũng đã đình chỉ các chức vụ trong Đảng và chính quyền tại nơi công tác đối với ông Khiêm.
Theo nguồn tin riêng, 2 ngày trước khi ông Khiêm bị bắt quả tang đang nhận tiền của DN, Cục thuế Bình Định đã ra Quyết định xử phạt và truy thu thuế với số tiền 69 triệu đồng đối với DN đã đưa tiền cho ông Khiêm tại quán cà phê vào chiều ngày 1-10. Các khoản tiền bao gồm tiền truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập DN, thuế tài nguyên; tiền phạt nộp thuế chậm...
Trước đó, vào ngày 1-9, đoàn thanh tra của Cục thuế Bình Định, do ông Hồ Minh Khiêm làm trưởng đoàn đã bắt đầu tiến hành thanh tra thuế theo kế hoạch đối với DN trên. Cũng theo một số cán bộ trong lĩnh vực thuế, mức thu như vậy là khá thấp so với các DN khác cùng phạm lỗi tương tự.

Xem xét khởi tố Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế Bình Định nhận tiền của DN ảnh 2 Phòng làm việc của ông Hồ Minh Khiêm đã bị niêm phong
Như Báo SGGP đã thông tin, khoảng 15 giờ chiều 1-10, tại một quán cà phê cách trụ sở Cục thuế Bình Định vài trăm mét, Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Bình Định đã ập bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra thuế, (Cục thuế Bình Định) khi ông này đang nhận 2 cọc tiền của một công ty xây dựng, có trụ sở tại TP Quy Nhơn. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án