Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi

SGGPO
Vướng phải hàng loạt vi phạm về Đảng và các sai phạm về mua sắm thiết bị, vật tư y tế, hóa chất và sinh phẩm chống Covid-19... nguyên Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị xem xét xử lý kỷ luật.

Tối 4-7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi phát thông báo kỳ họp thứ 9 (các ngày 29-6, 1-7) đã xem xét, kết luận có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở này.

Các ông Nguyễn Xuân Mến (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi; nguyên Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Y tế tỉnh), ông Lê Báy (Phó Giám đốc Sở Y tế); ông Phạm Minh Đức (Phó Giám đốc Sở Y tế); ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ngãi đều bị xem xét, xử lý kỷ luật hoặc kiểm điểm.

Xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi ảnh 1 Ông Nguyễn Xuân Mến, nguyên Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi. Ảnh: P.N.

Theo UBKT Tỉnh ủy, Đảng ủy Sở Y tế (nhiệm kỳ 2015 – 2020) có vi phạm, khuyết điểm trong xây dựng, tổ chức thực hiện quy chế làm việc. Vi phạm trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy.

Ngoài ra, vi phạm trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy theo quy định của Đảng; lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và việc chấp hành các quy định về mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế và đấu thầu thuốc chữa bệnh trên địa bàn tỉnh…

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, Đảng ủy Sở Y tế tỉnh này, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có các vi phạm, khuyết điểm trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy.

Đặc biệt, chưa thực hiện tốt chức năng lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các quy định về mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong đó, để cho Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở - Giám đốc CDC tỉnh vi phạm các quy định của pháp luật trong việc thực hiện mua sắm hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, vi phạm, khuyết điểm của các ông Nguyễn Xuân Mến và ông Hồ Minh Nên đến mức cần phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Qua đó, UBKT Tỉnh ủy tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên. Cùng với đó, xem xét và đề nghị xử lý kỷ luật ông Nguyễn Xuân Mến.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy tập thể Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm kỳ 2020-2025 và các ông Lê Báy, Phạm Minh Đức (cùng là Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh) có vi phạm, khuyết điểm nhưng chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, chỉ yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />