Xét nghiệm ADN xác định xe đưa cựu Thủ tướng Yingluck chạy trốn

SGGPO
Nhà chức trách Thái Lan cho biết có ít nhất 2 chiếc xe Toyota Camry màu bạc giống nhau đã được sử dụng, một chiếc là xe mồi và một chiếc chở cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra chạy trốn.

Chiếc Toyota Camry thu giữ ở tỉnh Nakhon Pathom được đưa về trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok để các chuyên gia pháp y điều tra. Ảnh: BANGKOK POST

Chiếc Toyota Camry thu giữ ở tỉnh Nakhon Pathom được đưa về trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok để các chuyên gia pháp y điều tra. Ảnh: BANGKOK POST

Các mẫu ADN thu thập trong chiếc Toyota Camry bị thu giữ đã được cơ quan pháp y Thái Lan gửi xét nghiệm để xác định ai đã có mặt trong xe, Bangkok Post ngày 24-9 dẫn nguồn tin cấp cao của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết.

Kết quả xét nghiệm, sẽ công bố trong vòng 30 ngày, sẽ giúp xác định chiếc xe bị thu giữ có phải xe bà Yingluck đã sử dụng để trốn khỏi Thái Lan trước khi Tòa án Tối cao phán quyết về bà ngày 25-8.

Chiếc Toyota Camry bị thu giữ vào khuya 21-9 tại huyện Muang ở tỉnh Nakhon Pathom và 3 cảnh sát đã bị bắt vì liên quan vụ chạy trốn của bà Yingluck.

Chiếc xe, mang biển số giả "Chor Khor 5323", đã bị ghi nhận trên một camera an ninh vào đêm 23-8 khi chạy ngang trạm kiểm soát quân sự ở tỉnh Sa Kaeo.

Bà Yingluck được cho là đã rời nhà tại quận Bung Kum ở Bangkok vào ngày 23-8 và chuyển sang một xe khác ở Min Buri. Chiếc xe hướng đến tỉnh Chachoengsao qua đường Suwinthawong và đi đến biên giới phía Đông.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP