Hôm nay 10-8

Xét xử vụ án Hạ Què - đối tượng liên quan đến băng nhóm Hai Chi

Ngày 10-8, Tòa án Nhân dân huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận tổ chức xét xử vụ án chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Hạ (tức Hạ “què”) - một đàn anh của Hai Chi trong lãnh vực buôn lậu gỗ. Hạ “què” sinh năm 1956, thường trú tại 46/4 Vĩnh Nam, phường 11, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo cáo trạng, khoảng 6 giờ ngày 23-10-2002, tại khu vực cổng Làng văn hóa, thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam lực lượng kiểm lâm đã bắt giữ chiếc xe của Hạ “què” (biển số 60K-4770) vận chuyển 54 khúc gỗ tròn, ước tính khoảng 5 mét khối. Khi Hạ què đến hiện trường, lực lượng kiểm lâm yêu cầu Hạ “què” đưa chiếc xe về trạm.

Tuy nhiên, khi xe vừa ra Quốc lộ 1A, Hạ “què” đã tăng ga bỏ chạy về hướng thành phố Hồ Chí Minh. Anh Đàm Hữu Chính, cán bộ kiểm lâm đi cùng trên xe đã rút súng bắn chỉ thiên và khống chế Hạ “què”, xe của Hạ “què” đã bị trượt xuống đường và lật.

Anh Chính và Hạ “què” bị thương nặng. Số gỗ trên xe đã bị người dân khu vực này tẩu tán hết. Vài ngày sau, cách hiện trường hơn 20km tại khu vực xã Tân Lập, cơ quan chức năng phát hiện chiếc xe gây án và biển số xe là biển số giả. Theo một số người dân tại địa phương, sau khi xảy ra vụ việc, Hạ “què” đã nhiều lần tìm đến Hai Chi nhờ chạy án với một cán bộ Viện Kiểm sát.

Theo ông Giang Hồng Linh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, vụ án chậm được khởi tố vì liên quan đến nhiều đối tượng. Hiện nay các cơ quan chức năng chỉ mới làm rõ được hành vi phạm tội chống người thi hành công vụ của Hạ “què”.

Việc Hạ “què” có nhờ Hai Chi chạy án với 1 lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh đang được cơ quan chức năng điều tra. Đến thời điểm này, Viện Kiểm sát tỉnh vẫn chưa có cơ sở để kết luận.

Đ.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án