Xử lý 3 trạm BOT chậm triển khai thu phí không dừng

SGGP
Ngày 5-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, có 3 trạm thu phí thuộc dự án BOT giao thông bị dừng thu từ 12 giờ ngày 6-7 do nhà đầu tư chậm triển khai ký kết phụ lục hợp đồng lắp đặt thu phí tự động không dừng. 

Cụ thể, 3 trạm bị tạm dừng là: Bắc Hải Vân (Thừa Thiên - Huế),  hiện đang thu phí hoàn vốn cho 2 dự án, do Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả quản lý thu phí, gồm dự án hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia và dự án mở rộng hầm đường bộ Hải Vân; trạm Cam Thịnh nằm trên địa bàn Cam Ranh, Khánh Hòa, thu phí hoàn vốn cho dự án BOT Quốc lộ 1 đoạn Km1488-Km1525 qua tỉnh Khánh Hòa; trạm Cần Thơ - Phụng Hiệp đặt tại Cái Răng thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Đây là những trạm thu phí đã được Tổng cục ĐBVN đôn đốc nhiều lần về việc lắp đặt thu phí không dừng nhưng chủ đầu tư tỏ ý từ chối thực hiện. Tổng cục ĐBVN cũng cho biết, hiện mới ký được phụ lục hợp đồng với 8/44 trạm. Số còn lại vẫn đang gặp khó khăn do các nhà đầu tư BOT chây ì, viện nhiều lý do để không triển khai thu phí tự động không dừng.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông đảo du khách  nước ngoài say sưa  xem một di sản  kiến trúc tại TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây.